• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Úc nên thách thức lãnh hải phi lý đảo nhân tạo TQ yêu sách ở Biển Đông

Úc không nên ngầm chấp nhận cái gọi là "tính hợp pháp" của đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng trên tuyến hàng hải quốc tế huyết mạch.

 

TQ lớn tiếng vụ chặn máy bay Mỹ ở biển Đông

Bắc Kinh nói rằng báo cáo của Lầu Năm Góc về vụ máy bay Trung Quốc (TQ) đánh chặn máy bay Mỹ ở biển Đông là “không đúng sự thật”.

Mỹ sẽ đối đầu TQ trên Biển Đông?

Ngày 24/5, chiến hạm Mỹ đã đi vào vùng 12 hải lý quanh Đá Vành Khăn ở quần đảo Trường Sa để tuần tra bảo đảm tự do hàng hải.

Sự kiện làm sục sôi chính trường TQ

Định vị chính trị cứng rắn và chức năng mềm "nhân văn, đáng sống" của Bắc Kinh đã giúp Thái Kỳ và Trần Cát Ninh nhận được sự trọng dụng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mỹ - Triều chiến hay hòa?

Các nước này không thể thống nhất với nhau làm thế nào ngăn được Bình Nhưỡng. Chính điều này đã giúp ông Kim Jong-un có thể tìm kiếm và đạt được mục tiêu kép.

Máy bay TQ lại "chạm trán" máy bay Mỹ trên Biển Đông

Theo hãng tin CNN, hai máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc đã áp sát không an toàn một máy bay do thám của Hải quân Mỹ khi đó đang hoạt động ở vùng không phận quốc tế gần Biển Đông.

An ninh châu Á 'bỏng rãy' vì cuộc đua tranh tàu ngầm

Các nước châu Á đang đua nhau mua tàu ngầm công nghệ hiện đại, đặt ra mối lo ngại về nguy cơ an toàn trên các tuyến đường biển.

Switch mode views: