• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Biển Đông: Cảnh báo 3 tình huống dẫn tới chiến tranh Mỹ - Trung

Trung Quốc đang ngày càng thể hiện tham vọng ở Biển Đông. Bằng cách thay đổi hiện trạng thực tế, Trung Quốc đang tạo ra một tình huống trong đó động thái bình thường của Mỹ lại giống như hành động can thiệp gây bất ổn. Có 3 kịch bản khiến những căng thẳng này dẫn tới xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, chuyên gia Robert Farley nhận định trên National Interest.

 

Vì sao tàu sân bay Mỹ tập trận ở Biển Đông sau khi rời VN?

Một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ cho VOA Việt Ngữ biết rằng việc tàu sân bay USS Carl Vinson tập trận với hải quân Nhật ở Biển Đông ít lâu sau khi rời Việt Nam để “thể hiện cam kết với các đồng minh và đối tác”.

Hai tổng thống Putin và Trump sẽ gặp nhau ở đâu?

Phần Lan đã sẵn sàng tổ chức cuộc gặp gỡ giữa hai Tổng thống Nga và Mỹ - Vladimir Putin và Donald Trump - nhưng hiện tại vấn đề này không nằm trong chương trình nghị sự, văn phòng của Tổng thống Phần Lan cho biết. Serbia cũng đưa ra đề nghị tương tự.

Xe chở kiêm bệ phóng đạn của tổ hợp DF-16. Ảnh: Army Recognition.

VN kiên quyết bác bỏ quyết định đơn phương của Trung Quốc về đánh bắt trên Biển Đông cũng như phản đối hành động tập trận phi pháp của Đài Loan.

Việt Nam kiên quyết phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan (Trung Quốc) không để các hành động tương tự lặp lại.

Hoàn cầu Thời báo: ‘Trung Quốc nên chuẩn bị hành động quân sự đối với Đài Loan’

Hoàn cầu Thời báo hôm thứ Năm 22/3 cho biết Trung Quốc nên chuẩn bị hành động quân sự đối với Đài Loan và tăng áp lực với Washington về vấn đề Triều Tiên. Động thái này diễn ra sau khi Hoa Kỳ thông qua một dự luật thăng tiến quan hệ với Đài Loan.

Philippines tố TQ thách thức máy bay ở biển Đông

Philippines tiếp tục bị Trung Quốc cảnh báo mỗi lần bay quanh khu vực Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp trên biển Đông.

Switch mode views: