• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hàn Quốc xem xét ngừng tập trận với Mỹ để không “chọc giận” Triều Tiên

Báo Strait Times cho biết, Hàn Quốc đang xem xét ngừng tập trận chung với quân đội Mỹ vào năm tới, khi Thế vận hội Mùa đông sẽ được tổ chức tại nước này, để giảm thiểu nguy cơ Triều Tiên gây hấn.

 

Oanh tạc cơ TQ bay gần căn cứ Mỹ, Nhật điều máy bay lên kèm

Trung Quốc đã triển khai một đội hình gồm 4 oanh tạc cơ H-6 và 2 máy bay trinh sát bay gần các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản, buộc Tokyo phải điều chiến đấu cơ bám theo.

Chuyên gia Singapore: Hy vọng có tiến triển thực chất ở Biển Đông trong năm 2018

Trong bài xã luận được đăng tải trên tờ Channel News Asia ngày 15/10, 2 nhà nghiên cứu Henrick Z Tsjeng và Collin Koh ở Viện nghiên cứu chiến lược và quốc phòng thuộc Trường nghiên cứu quốc tế S Rajaratnam tại Singapore cho rằng việc Singapore đóng vai trò chủ tịch  ASEAN trong năm 2018 sẽ là cơ hội để đạt được những tiến triển thực chất ở Biển Đông.

Vì sao ông Kim Jong-un "né" gặp đại sứ của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình?

Giới phân tích Trung Quốc nhận định Bình Nhưỡng không muốn phải đối mặt thêm với áp lực từ phía Bắc Kinh. Do đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã từ chối gặp đại sứ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Dàn tàu chiến Hàn tập trận hiếm với 3 tàu sân bay Mỹ

Quân đội Hàn Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận hiếm có của Hải quân Mỹ ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên cuối tuần này.

TQ xây dựng trái phép cơ sở quân sự mới ở Hoàng Sa

Trung Quốc đang tiếp tục âm thầm xây dựng trái phép tại các đảo ở Biển Đông, theo hình ảnh vệ tinh được phân tích bởi viện nghiên cứu Mỹ.

Tuyên bố chung Mỹ - Philippines phản đối quân sự hóa biển Đông

Trong cuộc gặp song phương đầu tiên hôm 13-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Philippine Rodrigo Duterte chỉ trích việc quân sự hóa biển Đông.

Switch mode views: