• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hợp tác quốc phòng Pháp - Việt : Sắp tới sẽ là Biển Đông?

Hôm 11/01/2018, Việt Nam và Pháp đã tổ chức cuộc đối thoại quốc phòng lần thứ hai tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng kiến này bắt đầu từ năm 2016, tập trung vào lãnh vực an ninh trong quan hệ đôi bên. Tờ báo The Diplomat đặt câu hỏi, bước tiếp theo của việc hợp tác quân sự Pháp-Việt sẽ là gì?

 

Mỹ phát hiện 6 tàu TQ lén buôn bán hàng của Triều Tiên

Các quan chức Hoa Kỳ đã thu thập được các bức ảnh vệ tinh và thông tin tình báo mà họ khẳng định là bằng chứng cụ thể cho thấy ít nhất 6 tàu chở hàng Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Nghi vấn TQ tăng cường quân sự gần biên giới Ấn Độ

Ảnh vệ tinh mới đây cho thấy Trung Quốc đang xây dựng khu phức hợp quân sự rộng lớn gần cao nguyên Doklam, điểm nóng trong căng thẳng biên giới với Ấn Độ hồi tháng 8.2017.

Biên giới Trung-Ấn đang căng thẳng

Trung Quốc tăng cường quân sự sát biên giới Ấn Độ khi New Delhi mua sắm vũ khí, tập trận Hải quân với Nhật Bản.

Tập Cân Bình thành lãnh tụ: Mưu đồ ở biển Đông đã rõ

Trong khi tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, đảng Cộng sản Trung Quốc đang có "cơ hội lịch sử" để tái định hình trật tự thế giới - theo thông điệp của tờ Nhân dân Nhật báo.

Chuyển động đa chiều trên bán đảo Triều Tiên

Trong khi Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên tiến hành đàm phán thì Mỹ tiếp tục gây sức ép nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tuần duyên Ấn-Nhật diễn tập chung

Lực lượng tuần duyên Ấn Độ và Nhật Bản vừa tiến hành cuộc diễn tập chung trên Ấn Độ Dương trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng ở khu vực.

Switch mode views: