• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phản đối TQ muốn ngăn phương Tây vào Biển Đông

'Bắc Kinh muốn các nước phương Tây biến khỏi Biển Đông nhưng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Các cường quốc phương Tây phải hiện diện ở Biển Đông như một bên cân bằng với Trung Quốc', Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. hé lộ.

 

Philippines khước từ yêu cầu của TQ

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin Jr. cho biết nước này sẽ không chấp nhận yêu cầu của Trung Quốc về việc loại bỏ các cường quốc phương Tây – trong đó có Hoa Kỳ – ra khỏi Biển Đông.

Trung - Mỹ vẫn tiếp tục căng thẳng vì Đài Loan

Trung Quốc hôm qua phản đối cuộc gặp giữa đại sứ Mỹ tại LHQ và trưởng cơ quan đại diện Đài Loan tại New York. Cùng ngày, 18 máy bay chiến đấu Trung Quốc bay trên eo biển Đài Loan khi một quan chức cấp cao Mỹ đang thăm Đài Bắc.

“Át chủ bài” tàu ngầm của TQ ở Biển Đông bị Mỹ khắc chế

Từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, Mỹ và Trung Quốc liên tiếp tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông. Trong khi thế giới vẫn đang theo dõi tình hình căng thẳng ngày càng tăng, các chuyên gia quân sự cũng vào cuộc phân tích bản chất của các cuộc tập trận này.

Đội tàu cá TQ ở Biển Đông bị lên án dữ dội

Tuần duyên Mỹ chỉ trích lực lượng dân quân biển Trung Quốc hung hăng và lên án đội tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép khắp nơi.

Sẽ có cuộc gặp mặt của Bộ tứ kim cương bàn cách chống lại TQ trên Biển Đông

Ngoại trưởng Nhật Bản, Mỹ, Australia, Ấn Độ sẽ nhóm họp tại Tokyo vào đầu tháng 10 như 1 phần trong nỗ lực chống lại hoạt động gia tăng của Trung Quốc ở khu vực.

Các cuộc tập trận của TQ được gọi là 'mối đe dọa cho khu vực'

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ngày 20.9 cho biết các cuộc tập trận của Trung Quốc cùng việc máy bay quân sự liên tục tiếp cận Đài Loan trong hai ngày qua chứng tỏ Bắc Kinh là "mối đe dọa đối với toàn bộ khu vực".

Switch mode views: