• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Các tài liệu lịch sử nước ngoài khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Không chỉ có các tài liệu, chứng cứ lịch sử về chủ quyền quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam mà còn có nhiều tài liệu nước ngoài hiện đang lưu giữ cũng khẳng định Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo này.

 

Mỹ-Anh tập trận chung ở Biển Đông: Kẻ kéo bè, người hoài cổ

Chưa khi nào mà ước vọng có lại thời hoàng kim xưa lại thời sự và cháy bỏng như hiện tại đối với nước Anh, đặc biệt ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trong quan hệ với TQ.

Dư luận các nước lên án mạnh mẽ việc TQ ngăn cản, xuôi đuổi ngư dân Việt Nam ở tại các ngư trường Hoàng Sa

Biển Đông vốn là vùng biển đã gắn bó lâu đời với người dân Việt Nam và các nước khu vực, trong đó nghề cá đang nuôi sống hàng triệu người, biết bao thế hệ sống trong vùng biển này. Tuy nhiên, trong những năm qua, Trung Quốc đã đưa ra những yêu sách chủ quyền phi pháp, hành động ngang ngược khi sử dụng vũ lực đe dọa, cản trở thậm chí sẵn sàng đâm chìm tàu cá Việt Nam ngay tại ngư trường truyền thống ở quần đảo Hoàng Sa.

Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông “nóng” ngay từ đầu năm 2019

Từ đầu năm đến nay, các bên liên quan liên tục có các động thái nhằm thúc đẩy đàm phán, sớm ký kết một Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) mang tính ràng buộc pháp lý để tạo hành lang pháp lý hỗ trợ giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

45 năm TQ cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam: Nỗi đau chưa hề phai

Trung Quốc sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động vi phạm nghiêm trọng các quy định của luật pháp quốc tế. Bắc Kinh bất chấp tất cả, tìm mọi cách xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam để phục vụ âm mưu bá quyền, từng bước độc chiếm Biển Đông.

Philippines sẽ điều tàu chiến đến TQ duyệt đội hình

Hải quân Philippines sẽ tham gia lễ duyệt đội hình ở ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, đáp lại chuyến thăm Manila của ba chiến hạm Trung Quốc.

Việt Nam là một trong những hình mẫu về tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982

Việt Nam là một quốc gia nằm ở cực Đông Nam bán đảo Đông Dương. Biên giới Việt Nam giáp với vịnh Thái Lan ở phía Nam, vịnh Bắc Bộ và Biển Đông ở phía Đông, Trung Quốc ở phía Bắc, Lào và Campuchia phía Tây. Việt Nam có đường bờ biển dài 3.260 km không kể các đảo. Ngoài vùng nội thuỷ, Việt Nam tuyên bố 12 hải lý lãnh hải, thêm 12 hải lý vùng tiếp giáp lãnh hải, 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế và cuối cùng là thềm lục địa. Diện tích vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam chiếm diện tích khoảng 1.000.000 km² Biển Đông.

Switch mode views: