• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đường lưỡi bò liền nét không có tính chất pháp lý

Báo chí Hồng Kông mới đây tiết lộ một dự án nghiên cứu hải dương của Trung Quốc, chủ trương vạch ra “đường biên giới mới” trên Biển Đông, nhằm “tạo điều kiện cho nghiên cứu” về tài nguyên và “gia tăng sức nặng” cho các đòi hỏi chủ quyền của Bắc Kinh tại khu vực biển này. Đường biên giới được đề xuất có hình dạng của một đường liền mạch chính xác hợp vào với “đường lưỡi bò” hay còn gọi là đường chữ U, đường chín đoạn vốn vạch ra một vùng rộng lớn mà Trung Quốc tuyên bố lập lờ về chủ quyền tại khu vực Biển Đông giàu tài nguyên khoáng sản và năng lượng.

 

Mỹ liên tiếp điều "pháo đài bay" B-52H đến Biển Đông dằn mặt TQ

Mỹ điều 2 máy bay ném bom B-52H đến Biển Đông lần này là để phản ứng với các hành động của máy bay ném bom H-6K Trung Quốc gần đây như bay quanh Đài Loan, cất hạ cánh phi pháp trên Biển Đông...

Giải mã ‘Kế hoạch B’ của Mỹ ở Iran

Nhiều nhà phân tích bi quan về cơ hội có được thỏa thuận mới với Iran cũng như sự chân thành của Mỹ trong gắn kết ngoại giao với Iran.

TQ lộng hành ở Biển Đông

Giới chuyên gia cảnh báo sau khi cho máy bay ném bom chiến lược diễn tập trên Biển Đông, Trung Quốc sẽ sớm điều khí tài này đến Trường Sa.

TQ đưa máy bay ném bom ra Hoàng Sa: Bước đi nguy hiểm

Không quân Trung Quốc thông báo hôm 18/5 về việc lần đầu tiên đưa các máy bay ném bom tốt nhất của nước này ra một đảo trên biển Đông. Các chuyên gia đánh giá tầm bắn của loại máy bay này có thể bao trùm toàn bộ vùng biển tranh chấp.

Mỹ can thiệp an ninh biên giới Triều Tiên - TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21.5 nói rằng Trung Quốc phải tiếp tục cứng rắn và chặt chẽ trong vấn đề biên giới với CHDCND Triều Tiên cho đến khi đạt được thỏa thuận về phi hạt nhân hóa.

Máy bay ném bom TQ đến Biển Đông, Philippines ‘chờ xem’

Bộ Ngoại giao Philippines ngày 21.5 tuyên bố Philippines đang chờ xem các diễn biến, sau khi máy bay ném bom tầm xa H-6K của không quân Trung Quốc hạ cánh trên một đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây trái phép trên Biển Đông.

Switch mode views: