• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đưa "sát thủ chống hạm" tới Thái Bình Dương, Mỹ gửi thông điệp đanh thép tới TQ

Việc Hải quân Mỹ triển khai tàu chiến tàu duyên được trang bị tên lửa và trực thăng không người lái tới Thái Bình Dương được cho là nhằm gửi thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc.

 

TQ lên tiếng vụ khu trục hạm USS Wayne E. Meyer của Mỹ áp sát Hoàng Sa

South China Morning Post ngày 14-9 đưa tin quân đội Trung Quốc đã lên tiếng sau thông tin khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer của Hải quân Mỹ tuần tra tự do hàng hải (FONOP) gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc VN).

Duterte hứa hẹn ‘chia chác biển Đông’ với Tập Cận Bình

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang phải hứng “búa rìu dư luận” vì hứa hẹn “chia chác” biển Đông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh vừa qua của ông. Ông nói ông Tập đã hứa chia cho Philippines ‘phần hơn’ những gì khai thác được ở vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

TQ nói đã “đuổi” tàu Mỹ khỏi Hoàng Sa

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 14/9 cho biết hải quân và không quân Trung Quốc đã đi theo, cảnh báo và cuối cùng ‘đuổi’ khu trục hạm của hải quân Mỹ khỏi khu vực quần đảo Hoàng Sa mà Bắc Kinh gọi là Tây Sa. South China Morning Post loan tin này vào cùng ngày.

Báo Nhật: Nga có nguy cơ bị TQ ‘vượt mặt’ vì Vành đai Con đường

Nga có nguy cơ bị Trung Quốc ‘vượt mặt’ vì  tham gia dự án ‘Vành đai và Con đường’ do Bắc Kinh khởi xướng, tờ nhận định của Nikkei Asian Review ngày 17/8.

Tàu chiến Mỹ thách thức TQ ở quần đảo Hoàng Sa

Hải quân Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (13/9) đã cử một tàu chiến tới gần quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông nhằm thách thức các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với khu vực này.

Các nước châu Âu tăng cường hiện diện ở Biển Đông

Các nhà phân tích cho biết các quốc gia châu Âu đang tìm cách tăng cường sự hiện diện của họ ở Biển Đông để đảm bảo các quyền tự do hàng hải trong khu vực chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc.

Switch mode views: