• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trinh sát cơ Mỹ bí mật bay qua Đài Loan bị TQ giám sát

Một nguồn tin từ quân đội Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh đã giám sát trinh sát cơ của Mỹ khi bay qua phía Bắc của Đài Loan.

 

Yêu sách hàng hải của TQ trên Biển Đông, Indonesia và ASEAN bác bỏ

Trước những gia tăng căng thẳng gần đây trên Biển Đông, Indonesia khẳng định sẽ tiếp tục cùng ASEAN bác bỏ các yêu sách hàng hải phi lý trên Biển Đông.

Mỹ triển khai các tàu tuần tra tại tây Thái Bình Dương đối phó TQ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien thông báo Tuần duyên Mỹ (USCG) có kế hoạch triển khai các tàu tuần tra phản ứng nhanh tại tây Thái Bình Dương trong tài khóa 2021.

Vũ khí TQ tại Biển Đông và các điểm nóng

Trung Quốc được cho là đã triển khai nhiều loại vũ khí tới hoặc gần các điểm nóng như Biển Đông, quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, eo biển Đài Loan và khu vực biên giới Ấn-Trung.

TQ tập trận tên lửa trên Biển Đông, máy bay Đài Loan quay đầu

Cuộc tập trận tên lửa của Trung Quốc ở Biển Đông là một trong những lý do khiến máy bay Đài Loan không thể tiếp cận vùng trời Hong Kong trên hành trình tới quần đảo Đông Sa vào tuần trước.

Máy bay TQ phóng hàng chục tên lửa trên Biển Đông

Trung Quốc huy động gần 100 phi công tham gia đợt diễn tập phóng hàng chục tên lửa đối không gần đảo Hải Nam hồi đầu tuần.

Tàu cá TQ ngang nhiên vi phạm vùng biển Nhật Bản

Hàng ngàn tàu cá Trung Quốc ngang ngược đánh bắt tại ngư trường trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ngoài khơi bờ biển phía tây bắc, bất chấp cảnh báo của Tokyo.

Switch mode views: