• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chính quyền Trump sắp ra tuyên bố về Biển Đông trong bối cảnh đối đầu với TQ

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch đưa ra một thông báo vào tuần tới về tình hình căng thẳng leo thang ở Biển Đông, hãng thông tấn Bloomberg cho biết thông tin từ hai người quen thuộc với vấn đề này.

 

Ám chỉ TQ ‘nguy hại và cường quyền’, Mỹ-Nhật-Úc thể hiện lập trường cứng rắn về Biển Đông

Ba nước đồng minh Mỹ – Nhật – Úc đã chung tay bày tỏ một lập trường cứng rắn nhằm phản đối các hành vi “nguy hiểm và cường quyền” của Trung Quốc tại Biển Đông, theo chuyên trang đa ngôn ngữ về Đông Nam Á BenarNews.

Mỹ phê chuẩn gói nâng cấp tên lửa 620 triệu USD cho Đài Loan

Mỹ đã phê duyệt gói nâng cấp tên lửa đất đối không Patriot trị giá 620 triệu USD cho Đài Loan.

Tướng Việt Nam nói: “Mỹ và TQ gây bất ổn và căng thẳng ở Biển Đông”

Báo Dân Việt, vào ngày 8/7, thực hiện một cuộc phỏng vấn với Thượng tướng Võ Tiến Trung, liên quan sự kiện Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, từ ngày 1 đến ngày 5/7, và việc Hoa Kỳ đưa tàu chiến đến vùng Biển Đông để tập trận.

Hoa Kỳ và Nhật tập trận chung ở Biển Đông vào khi tàu hải cảnh TQ lại vào Bãi Tư Chính

Tàu chiến của Nhật Bản và Mỹ vừa có cuộc tập trận chung ở Biển Đông vào ngày 7 tháng 7 theo thông báo của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF), vào khi đang có những căng thẳng ở Biển Đông giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.

Căng thẳng với TQ, Ấn Độ chọn Nga hay Mỹ?

Ấn Độ sẽ chọn “bạn lâu năm” Nga hay Mỹ - nước đã công khai lên tiếng ủng hộ quốc gia đồng minh Nam Á trong xung đột với Trung Quốc?

Ai mới là kẻ khiến Biển Đông trở nên nguy hiểm?

Trang China Military online của quân đội Trung Quốc ngày 7/7 đăng bài viết của ông Ngô Sĩ Tồn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Biển Hoa Nam (Biển Đông) tại Hải Nam (Trung Quốc) nhận định rằng những thay đổi mới ở Biển Đông là đáng lo ngại.

Switch mode views: