• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ không nên ăn cắp bí mật công nghệ và đe dọa các nước trong khu vực

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Quân sự - Chính trị Clarke Cooper hôm 11/2 lên tiếng cảnh báo Trung Quốc không nên lợi dụng triển lãm hàng không đang diễn ra ở Singapore để tìm cách ăn cắp bí mật công nghệ, thông tin tình báo và sử dụng vũ lực đe dọa các nước khác.

 

Chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

Tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Mỹ ngày 15/2 đi qua eo biển Đài Loan để tiến vào Biển Đông.

Mỹ đưa “pháo đài bay” B-52 qua eo biển Đài Loan

Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-52 và một máy bay tiếp dầu bay qua eo biển Đài Loan sau khi Trung Quốc tiến hành diễn tập quân sự ở khu vực này vài ngày trước đó

TQ đưa máy bay chiến đấu đến Đài Loan giữa bão dịch corona

Máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã vượt qua ranh giới với Đài Loan hôm thứ Hai 10/2, trong ngày thứ hai của đợt diễn tập, ngay sau khi Đài Loan đẩy mạnh việc tham gia Tổ chức Y tế Thế giới giữa bối cảnh đại địch virus corona.

Sau khi hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ, Philippines nhắm đến vũ khí Nga

Sau khi Philippines hủy Thỏa thuận Lực lượng thăm viếng (VFA) với Mỹ, Nga được cho là có động thái nhằm hỗ trợ huấn luyện quân sự và trang bị vũ khí cho binh sĩ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Hải quân Mỹ tính mua hàng trăm tên lửa đối phó hạm đội TQ

Đề xuất ngân sách của Hải quân Mỹ năm 2021 bao gồm kế hoạch mua hàng trăm tên lửa để đối phó với sức mạnh của Hải quân Trung Quốc.

Trên đường đến Biển Đông, máy bay do thám Mỹ bay qua eo biển Đài Loan

Hai ngày sau khi Trung Quốc diễn tập tác chiến sát Đài Loan, không quân Mỹ hôm 12.2 đã điều hai máy bay do thám MC-130J từ căn cứ Kadena ở Nhật Bản bay ngang eo biển nằm giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Switch mode views: