• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Rộ tin TQ hạ thủy tàu đổ bộ chở trực thăng lớp Type- 075 thứ 2

Trên mạng hiện xuất hiện thông tin cho rằng Trung Quốc vừa hạ thủy chiếc tàu đổ bộ tấn công chở trực thăng (LHD) thứ hai, lớp Type-075.

 

Giới chuyên gia: Mỹ tăng cường vũ khí đối phó với TQ trên Biển Đông

Để đối phó, ngăn chặn và kiềm chế các hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông, Mỹ không chỉ bố trí các loại hình tàu chiến hiện đại mà còn điều thêm máy bay trực thăng không người lái MQ-8B Fire Scout.

Sinh viên TQ ‘mất tích’ sau khi chỉ trích chính quyền

Một sinh viên đại học ở Trung Quốc đã mất tích sau khi anh này công khai kêu gọi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) từ bỏ quyền lực.

Báo Mỹ: Bắc Kinh lợi dụng COVID-19 để gia tăng kiểm soát Biển Đông

Tờ American Military News hôm 4/4 nhận định, Trung Quốc đang lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán để gia tăng các cuộc tập trận quân sự nhằm hiện thực hóa mục tiêu giành quyền kiểm soát Biển Đông.

Phản đối tàu TQ đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa

Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của phía Trung Quốc đã đâm chìm, truy đuổi tàu cá đồng thời gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại đến tài sản của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Việt Nam trao công hàm phản đối TQ vụ đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

Ngày 3/4, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.

Thống đốc New York đề nghị sản xuất đồ bảo hộ y tế nội địa thay vì mua từ TQ

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo đã cung cấp gói ưu đãi đáng kể cho các công ty Mỹ sản xuất đồ bảo hộ để nước này có thể ngừng mua vật tư bảo hộ chống virus Vũ Hán từ Trung Quốc, trang Washington Examiner ngày 2/4 cho hay.

Switch mode views: