• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bản tin Biển Đông ngày 17/10/17

Bản tin Biển Đông ngày 17/10/2017.

 

Báo TQ khuyên Mỹ khôn khéo hơn về Biển Đông

Tàu khu trục USS Chafee của Hoa Kỳ đã tiến vào vùng lãnh hải gần quần đảo Tây Sa của Trung Quốc (Việt Nam gọi là Hoàng Sa) vào 10/10 để theo đuổi hoạt động tự do hàng hải mà không được chính quyền Trung Quốc cho phép, tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đưa ra bình luận hôm 15/10.

Việt Nam lên tiếng trước việc chiến hạm Mỹ di chuyển gần Hoàng Sa

Tại cuộc họp báo định kỳ diễn ra chiều nay (12/10), Người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng về sự kiện một chiến hạm của Mỹ di chuyển gần quần đảo Hoàng Sa – một quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Triều Tiên lên án tập trận Hàn - Mỹ

Hôm qua, tờ Rodong Sinmun của CHDCND Triều Tiên đăng bài xã luận chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump là “kẻ giết chết hòa bình” trước thềm cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ diễn ra từ 16 - 26.10.

Máy bay, chiến hạm TQ vây Aegis Mỹ gần Hoàng Sa

Khi tuần tra trên Biển Đông trong sứ mệnh "tự do hàng hải", tàu Mỹ bất ngờ bị chiến hạm, chiến đấu cơ và trực thăng Trung Quốc áp sát.

Anh từ chối tuần tra Biển Đông cùng Mỹ vì "muốn làm ăn với Bắc Kinh", báo TQ hả hê

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết, nước này sẽ không tham gia các cuộc tập trận ở biển Đông vì hành động này sẽ "trực tiếp thách thức Trung Quốc".

Oanh tạc cơ Mỹ tập trận trong đêm răn đe Triều Tiên

Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ đã thao dượt cùng với các chiến cơ Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên vào đầu tuần này trong một động thái nhằm phô trương uy lực trước Triều Tiên.

 

Switch mode views: