• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ nói TQ như 'xã hội đen' ở Biển Đông mà vẫn kiếm ghế ở tòa luật biển quốc tế

Quan chức ngoại giao Mỹ cảnh báo trong bất tuân UNCLOS và chèn ép các nước cho mưu đồ khai thác chung trên Biển Đông, Trung Quốc đang tìm cách đưa người vào ghế thẩm phán tại Tòa luật biển quốc tế (ITLOS).

 

Mỹ ra thông cáo bác bỏ yêu sách của TQ ở biển Đông

Rạng sáng ngày 14/7 (theo giờ VN) chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định phủ nhận gần như toàn bộ tất cả các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông.

Nhật Bản cáo buộc TQ thay đổi hiện trạng trên Biển Đông

Sách trắng quốc phòng hàng năm của Nhật Bản cáo buộc Trung Quốc đẩy mạnh các yêu sách lãnh thổ trong bối cảnh dịch COVID-19 và nghi ngờ chính quyền Bắc Kinh lợi dụng việc viện trợ y tế để tuyên truyền các thông tin sai lệch.

Nga phân tích chiến lược của VN với tình hình biển Đông

Xin được giới thiệu bài viết của GS-TS Dmitry Mosyakov, chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đăng trên Tạp chí Triển vọng phương Đông về tình hình Biển Đông.

Mỹ có thể trừng phạt TQ vì Biển Đông

Nhà ngoại giao hàng đầu Mỹ cho biết họ có thể trừng phạt quan chức và doanh nghiệp Trung Quốc liên quan đến hành vi chèn ép ở Biển Đông.

Tuyên bố của TQ sau khi bị Mỹ bác yêu sách ở Biển Đông là 'ngụy biện'

Chuyên gia cho rằng trong tuyên bố của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ, phía Bắc Kinh có những phát ngôn trái với thực tế và ngụy biện để đánh lạc hướng vấn đề. Chuyên gia cho rằng Trung Quốc "có tật giật mình".

Doanh nghiệp TQ thiếu minh bạch, Mỹ sẽ hủy bỏ thỏa thuận kiểm toán song phương

Chính quyền tổng thống Trump đang lên kế hoạch sớm hủy bỏ một thỏa thuận năm 2013 giữa hai cơ quan kiểm toán của Mỹ và Trung Quốc, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao nói với Reuters.

Switch mode views: