• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trump ra dấu hiệu có thể rút quân khỏi Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ hôm nay dường như muốn cảnh báo sẽ rút quân khỏi Hàn Quốc nếu Washington không thể thống nhất với Seoul về vấn đề thương mại.

 

Mỹ, Nhật tập trận chống ngầm Biển Đông nhằm "kiềm chế TQ"

Hải quân Mỹ và Nhật Bản tiếp tục tiến hành tập trận trên Biển Đông để khẳng định hiện diện quân sự, tăng cường "kiềm chế" Trung Quốc - quốc gia có nhiều hành động gây lo ngại trên Biển Đông.

Gặp gỡ Mỹ - Triều: TQ vắng mặt và ngã tư đường cho khu vực?

Cuộc gặp chưa có tiền lệ giữa 2 nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên mang lại cơ hội tháo gỡ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên nhưng có thể làm thay đổi hoàn toàn cục diện khu vực.

Biển Đông sau sự kiện Gạc Ma: Sự cảnh giác của ASEAN và học thuyết "mối đe dọa TQ"

Từ năm 1988, các thành viên ASEAN đã gia tăng cảnh giác với Trung Quốc, trong khi học thuyết "mối đe dọa Trung Quốc" trở nên thịnh hành tại phương Tây.

Ba Sách Trắng về Biển Đông và cuộc đấu tranh ngoại giao kiên cường của Việt Nam

Ba cuốn Sách trắng được công bố trong các năm 1979, 1981 và 1988 thể hiện cơ sở pháp lý vững chắc để Việt Nam đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo trước các thế lực xâm lấn.

Báo Mỹ: Đảo nhân tạo TQ trên Biển Đông "khó sống sót" khi có biến

Trung Quốc đã bồi lấp phi pháp một số đảo nhân tạo ở khu vực Biển Đông. Nhưng liệu Trung Quốc có thể bảo vệ những hòn đảo nhân tạo xây dựng trái phép này khi có xung đột hay không? Liệu các hệ thống tên lửa này có sống sót nổi trong một cuộc xung đột hay không đến nay vẫn là một câu hỏi lớn, National Interest đặt vấn đề.

‘Biển Đông trong lợi ích sống còn của Australia’

“Biển Đông là một phần quan trọng trong lợi ích sống còn của Australia, bởi phần lớn các đối tác chủ chốt của quốc gia này đều giao thương với họ thông qua tuyến hàng hải.” – TS Trần Việt Thái nhận định.

Switch mode views: