• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Philippines mắc kẹt giữa "hai làn đạn" Mỹ - Trung

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines lo ngại quốc gia Đông Nam Á này có thể bị vướng vào cuộc đối đầu Mỹ - Trung nếu xung đột quân sự xảy ra trên Biển Đông.

 

Liệu TQ có lập ADIZ ở Trường Sa của Việt Nam?

'Sáng kiến theo dõi Nam Hải' (SCSPI), một tổ chức nghiên cứu của Trung Quốc, loan tin Bắc Kinh có thể lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam 'nếu máy bay nước ngoài tiếp tục xâm phạm'.

Philippines dự định mua tên lửa hành trình hiện đại BrahMos

Philippines có thể trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên mua tên lửa hành trình siêu âm nhanh nhất thế giới do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất mang tên BrahMos.

TQ tham gia tập trận ở Biển Đông với trang thiết bị hiện đại

Hoàn Cầu thời báo hôm nay 25.11 cho biết hải quân Trung Quốc gần đây điều 3 tàu đổ bộ Type 071 và nhiều tàu tên lửa tàng hình Type 022 tiến hành 2 cuộc tập trận ở Biển Đông.

Khu trục hạm Mỹ USS Barry trở lại Biển Đông

Sau khi đi qua eo biển Đài Loan, khu trục hạm Mỹ USS Barry đã trở lại Biển Đông ngày 21.11 nhằm “thực hiện hoạt động duy trì an ninh hàng hải và thúc đầy hòa bình và ổn định ở khu vực”.

Hoa Kỳ cung cấp tên lửa, gia hạn cam kết bảo vệ Philippines

Hoa Kỳ đã cung cấp tên lửa dẫn đường và các vũ khí khác để giúp Philippines chiến đấu với các tay súng liên kết cùng Nhà nước Hồi giáo và gia hạn hiệp ước cam kết bảo vệ đồng minh nếu nước này bị tấn công ở vùng Biển Đông, mà Manila gọi là Biển Tây Philippines. AP đưa tin hôm 23 tháng 11 năm 2020.

Thuỷ quân lục chiến Mỹ tới Đài Loan huấn luyện

Cơ quan phòng vệ Đài Loan ngày 9-11 xác nhận Thủy quân lục chiến Mỹ đã đến Đài Loan 'huấn luyện' cho các binh sĩ trên đảo nhưng không nói rõ số lượng. Đây là lần đầu tiên Đài Loan công khai có lính Mỹ trên đảo.

Switch mode views: