• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

ASEAN phát huy vai trò trung tâm giữa Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương "long tranh hổ đấu" bằng cách nào?

Khu vực Đông Nam Á được xác định là trung tâm của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cũng là một phần trọng yếu trong sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc.

 

Philippines: Đưa Phán quyết ra Đại hội đồng LHQ là 'vô ích'

Điện Malacañang đã mô tả đề nghị của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert del Rosario, muốn chính quyền Duterte đưa Phán quyết về Biển Đông ra trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, là “vô ích”.

TQ “vô tình” để lộ vũ khí đối phó nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông

UAV trinh sát siêu thanh DR-8, vũ khí được cho là trợ thủ đắc lực giúp Trung Quốc đối phó nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông, đã lần đầu tiên xuất hiện vào cuối tuần qua.

Đối phó các đội tàu hạt nhân TQ ở Biển Đông

Chiến lược hạt nhân của Trung Quốc ở biển Đông về lâu dài sẽ rất nguy hiểm.

Thượng nghị sỹ Australia 'hiến kế' ngăn chặn hành vi gây hấn của TQ trên Biển Đông

Thượng nghị sỹ Australia kêu gọi Canberra sử dụng hải quân, phối hợp cùng các nước thực thi quyền đi lại vô hại trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông.

Mỹ điều tàu khu trục tên lửa áp sát Hoàng Sa, thách thức TQ trên Biển Đông: Quân đội TQ tức điên

Hải quân Mỹ đã khẳng định rằng việc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer được điều tới Biển Đông là "hoạt động tự do hàng hải" trong khuôn khổ luật pháp quốc tế.

Ấn Độ âm thầm theo dõi tàu chiến TQ

Hải quân Ấn Độ đã theo dõi 7 tàu chiến Trung Quốc hoạt động trong và xung quanh vùng biển Ấn Độ thông qua máy bay do thám và các thiết bị giám sát khác, theo truyền thông Ấn Độ.

Switch mode views: