• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đội tàu cá TQ ở Biển Đông bị lên án dữ dội

Tuần duyên Mỹ chỉ trích lực lượng dân quân biển Trung Quốc hung hăng và lên án đội tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép khắp nơi.

 

Các cuộc tập trận của TQ được gọi là 'mối đe dọa cho khu vực'

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ngày 20.9 cho biết các cuộc tập trận của Trung Quốc cùng việc máy bay quân sự liên tục tiếp cận Đài Loan trong hai ngày qua chứng tỏ Bắc Kinh là "mối đe dọa đối với toàn bộ khu vực".

Anh, Pháp, Đức phản bác yêu sách TQ trên Biển Đông

Bộ Ngoại giao Anh, Pháp và Đức ngày 16-9 đã gởi công hàm lên Liên Hiệp Quốc, phản bác lại 7 công hàm của Trung Quốc. Công hàm chung nhấn mạnh các yêu sách đường cơ sở thẳng, 'quyền lịch sử' Trung Quốc đưa ra là vô lý chiếu theo UNCLOS 1982.

Ấn Độ không bỏ sót các tàu nghiên cứu biển TQ trên Ấn Độ Dương

Những năm gần đây, nhiều tàu nghiên cứu Trung Quốc thường xuyên đi vào vùng biển của Ấn Độ, và được cho là cố gắng tìm kiếm thông tin ở lãnh hải của quốc gia Nam Á.

Hạm đội' tàu cá TQ tàn sát hải sản sát quần đảo Galapagos

Đội tàu cá hàng trăm chiếc của Trung Quốc bị cho là đã đánh bắt tổng cộng 73.000 giờ quanh khu bảo tồn biển Galapagos của Ecuador với hàng ngàn tấn cá, mực.

Tăng cường phòng thủ, Nhật đề xuất tổ chức tập trận chung với Mỹ ở biển Hoa Đông

Một nhóm nghị sĩ Nhật Bản ngày 17-9 soạn thảo đề xuất kêu gọi chính phủ tổ chức tập trận chung cùng Mỹ tại khu vực xung quanh một số đảo thuộc biển Hoa Đông.

Châu Âu ngày càng cứng rắn với TQ ở Biển Đông

Với lập trường cứng rắn và hành động cụ thể, Pháp, Anh và Đức cho thấy đã đến lúc châu Âu cần tham gia tích cực hơn trong vấn đề Biển Đông để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán.

Switch mode views: