• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ, Đài Loan tăng cường hiện diện phi pháp ở Trường Sa

Hải quân Trung Quốc vừa ngang nhiên điều 10 nữ sĩ quan, binh sĩ đến đóng trú phi pháp trên đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

 

Biển Đông mang tính sống còn đối với Nhật Bản

Nhân dịp thăm Việt Nam từ ngày 10 - 12.12, ông Kentaro Sonoura, cố vấn đặc biệt về an ninh quốc gia của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đã dành cho Thanh Niên bài phỏng vấn độc quyền.

Nhật Bản tung mồi nhử TQ

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe liên tiếp bày tỏ thái độ ủng hộ sáng kiến “Vành đai con đường” của Trung Quốc nhưng cũng "gài" thêm nhiều điều kiện.

TQ đóng cửa “cầu hữu nghị” với Triều Tiên

Giới chức Trung Quốc ngày 11-12 thông báo tạm đóng cửa cây cầu hữu nghị nối với Triều Tiên để sửa chữa.

Bộ ba vũ khí sát thủ đang "làm mưa làm gió" trên bán đảo Triều Tiên

Mỹ dường như đang “dốc hết vốn liếng” ra để gây sức ép mạnh nhất có thể lên Triều Tiên. Với sức mạnh quân sự được cho là chưa có đối thủ, màn dương oai diễu võ mới nhất của Mỹ đương nhiên là gây ấn tượng. Tuy nhiên, không rõ động thái mới nhất nói trên của Mỹ có đủ sức khiến Triều Tiên phải nhụt chí, lùi bước hay không.

Mỹ sẽ “tự xử” Triều Tiên nếu TQ không hành động

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikky Haley nhấn mạnh Trung Quốc cần phải có thêm hành động để đối phó với Triều Tiên hoặc Mỹ sẽ “tự xử”.

Hình ảnh 'cỗ máy chiến tranh' trên trời bán đảo Triều Tiên

Cuộc tập trận thường niên Vigilant Ace đang tiếp diễn trên bán đảo Triều Tiên, với các màn phô diễn sức mạnh cực kỳ ấn tượng của dàn chiến cơ đủ loại của Mỹ và Hàn Quốc.

Switch mode views: