• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoa Kỳ và Nhật tập trận chung ở Biển Đông vào khi tàu hải cảnh TQ lại vào Bãi Tư Chính

Tàu chiến của Nhật Bản và Mỹ vừa có cuộc tập trận chung ở Biển Đông vào ngày 7 tháng 7 theo thông báo của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF), vào khi đang có những căng thẳng ở Biển Đông giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.

 

Ai mới là kẻ khiến Biển Đông trở nên nguy hiểm?

Trang China Military online của quân đội Trung Quốc ngày 7/7 đăng bài viết của ông Ngô Sĩ Tồn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Biển Hoa Nam (Biển Đông) tại Hải Nam (Trung Quốc) nhận định rằng những thay đổi mới ở Biển Đông là đáng lo ngại.

Mỹ - Trung 'đe' nhau hiếm thấy trên Biển Đông

Cùng ngày 4-7, pháo đài bay B-52H của Mỹ đến Biển Đông tập trận, còn Đài truyền hình trung ương Trung Quốc thông tin Trung Quốc đang tiến hành tập trận đồng thời trên cả Biển Đông, biển Hoa Đông và Hoàng Hải.

Mỹ không ngồi yên để TQ biến Biển Đông thành 'ao nhà'

Bằng những hành động mang tính răn đe, Mỹ muốn phát đi thông điệp mạnh mẽ rằng họ không ngồi yên để Trung Quốc mặc sức đe dọa tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông và đặc biệt là biến vùng biển chiến lược quan trọng này thành 'ao nhà'.

Mỹ dùng biện pháp đặc biệt bảo vệ 12.000 binh sĩ trên tàu sân bay ở Biển Đông

Hải quân Mỹ đang áp dụng các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn dịch COVID-19 trên 2 tàu sân bay nước này tập trận ở Biển Đông.

Nhật 'đặc biệt quan ngại' diễn biến trên Biển Đông

Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Nishida Yasunori bày tỏ quan ngại và phản đối hành vi đơn phương thay đổi hiện trạng Biển Đông khi dự hội nghị an ninh của ASEAN.

Biển Đông : Hai tàu hải cảnh TQ tiến gần giàn khoan Việt Nam

Theo tin từ Dự án Đại Sự Ký Biển Đông hôm nay 08/07/2020, hai tàu hải cảnh Trung Quốc từ vài ngày qua đang tiến gần các giàn khoan của Việt Nam ở mỏ Lan Tây tại lô 06.1. Đây là lần đầu tiên tàu Trung Quốc vào sát các công trình của Việt Nam, chỉ cách có 1-2 hải lý.

Switch mode views: