• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Duterte: Tên lửa TQ tới Manila trong 7 phút, không 'dại' mà phát động chiến tranh

Tổng thống Duterte khẳng định việc ông không có những hành động mạnh tay trên biển không phải là vì muốn đầu hàng mà để tránh xung đột với Trung Quốc.

 

Mỹ nói Trung Quốc 'khiêu khích' ở biển Đông, TQ nói Mỹ 'vu khống'

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định Mỹ đã 'vu khống' Bắc Kinh trên Biển Đông. Tuy nhiên trong phát biểu này lờ đi thực tế tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đang xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tàu TQ ngang ngược xâm phạm Bãi Tư Chính: Chiến lược áp đặt Đường lưỡi bò bất hợp pháp tại Biển Đông

Khu vực nhà giàn DK1, trong đó có Bãi Tư Chính, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam.

Tàu TQ vẫn hoạt động ở vùng biển Việt Nam

Theo ghi nhận của ông Ryan Martinson, người đầu tiên đăng các hình ảnh theo dõi tàu Trung Quốc tiến vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam ở bãi Tư Chính, tàu giám sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc vẫn hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam (EEZ) tính đến hôm qua 21/7.

Tàu TQ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam: Công lý đứng về phía Việt Nam!

Hành vi của tàu Trung Quốc là xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Vụ Bãi Tư chính: TQ tố cáo Mỹ “vu khống”

Sau hai ngày im lặng hôm 22/7, chính quyền Trung Quốc đã chính thức phản bác rằng tuyên bố ngoại giao của Mỹ về các hành động của Trung Quốc trong vùng biển Việt Nam thời gian qua là “vu khống”.

Mỹ tuyên bố TQ 'khiêu khích' khi xâm phạm vùng biển Việt Nam

Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh "các hành động khiêu khích lặp đi lặp lại" và "gây bất ổn" của Trung Quốc nhắm vào các hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam phải bị chấm dứt.

Switch mode views: