• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vì sao tên lửa TQ bán không có người mua?

Tên lửa Hồng Kỳ 9 (HQ-9) là một vũ khí nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là một trong những loại tên lửa phòng không được sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc và cũng đã được xuất khẩu đến Pakistan.

 

TQ lợi dụng dịch COVID-19 để xuất khẩu chủ nghĩa độc tài ra thế giới

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hiện đang có những nỗ lực mới định hướng nhận thức quốc tế, khi tìm cách tiến thêm 1 bước nữa trong việc giành lấy quyền lực mềm từ một đại dịch do chính nó tạo ra.

Việt Nam gửi công hàm phản đối TQ lên Liên hiệp quốc

Ngày 30/3, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc  đã có công hàm gửi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc.

TQ sử dụng lao động nô lệ để duy trì mở cửa các nhà máy trong dịch bệnh?

Chính quyền Trung Quốc đã bị cáo buộc cưỡng ép người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở nước này phải tiếp tục làm việc trong các nhà máy, trong bối cảnh đại dịch virus Vũ Hán bùng phát và leo thang. Trao đổi với kênh CNA, một chuyên gia về tự do tín ngưỡng nhận định Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) có thể đang buôn người, buôn bán lao động nô lệ.

Tàu khu trục hạm Nhật va chạm tàu cá TQ, Bắc Kinh nói gì?

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa tuyên bố nước này quan ngại về vụ va chạm giữa khu trục hạm Nhật Bản Shimakaze và tàu cá Trung Quốc ở biển Hoa Đông vào tối  30.3, theo Hoàn  Cầu thời báo.

TQ ngang nhiên đưa máy bay quân sự ra quần đảo Trường Sa

Ảnh chụp vệ tinh của công ty ImageSat International (ISI, Israel) cho thấy máy bay vận tải quân sự Y-8 của Trung Quốc hạ cánh trái phép trên đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Chiến lược hạt nhân có thể giúp TQ tăng khả năng chiếm giữ các đảo, đá, đảo nhân tạo ở Biển Đông

Trong bài phân tích đăng trên tạp chí The Maritime Issues, Tiến sĩ Satoru Nagao, nhà nghiên cứu tại Viện Hudson (Mỹ) đã đề cập đến khả năng triển khai các tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân có mang tên lửa hạt nhân của Trung Quốc ở Biển Đông. Điều này có thể giúp Bắc Kinh tăng khả năng chiếm giữ phi pháp các đảo, đá, đảo nhân tạo ở khu vực biển này.

Switch mode views: