• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Donnald Trump không dọa suông, hiệp 3 chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bắt đầu

Trung Quốc tuyên bố sẽ đánh thuế 5%-25% trên 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ, chưa rõ hệ lụy ra sao nhưng rõ ràng hiệp 3 của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bắt đầu.

 

Mỹ sẽ bán tên lửa trị giá hơn 600 triệu USD cho Nhật, Hàn

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các hợp đồng tên lửa hỗ trợ mục tiêu an ninh quốc gia và không gây xáo trộn cán cân quân sự khu vực.

TQ đóng tàu tuần tra Hoàng Sa

Trung Quốc loan báo mở rộng sự hiện diện phi hải quân trong vùng Biển Đông có tranh chấp với hợp đồng trị giá 23,5 triệu đô la Mỹ để đóng một tàu tuần duyên vốn sẽ được dùng để tuần tra quần đảo Hoàng Sa.

Bất chấp cảnh báo của Mỹ, TQ tung tin đóng tàu khủng tuần tra Hoàng Sa

Với lượng choán nước lên tới 1.900 tấn, tàu tuần tra mới có kích thước còn lớn hơn một tàu hộ vệ tên lửa lớp Type 056 của hải quân. Mỹ từng cảnh báo 'đối xử như nhau' với tàu quân sự hay bán quân sự của Trung Quốc.

Hải Quân Mỹ: Không hề tăng tuần tra ở Biển Đông để chống Bắc Kinh

Tư lệnh Hải Quân Mỹ ngày 15/05/2019 bác bỏ lập luận theo đó Mỹ đã cho tăng cường các chiến dịch tuần tra tại vùng Biển Đông để thách thức các đòi hỏi chủ quyền quá đáng của Trung Quốc.

TQ đóng tàu hải cảnh hơn 23 triệu USD

Tàu hải cảnh mới với trọng tải 1.900 tấn và thủy thủ đoàn 50 người có thể được Trung Quốc sử dụng để hoạt động trên Biển Đông.

Mỹ: TQ phản ứng quá mức với hoạt động của Mỹ trên Biển Đông

Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ hôm 15/5 nói rằng các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông đang bị chú ý quá mức cần thiết, theo Reuters.

Switch mode views: