• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyện Biển Đông ở Washington D.C

Xoay màn hình máy tính về phía tôi, ông Gregory B.Poling thao tác để phóng to hình chụp cập nhật mới nhất từ vệ tinh về một số thực thể trên Biển Đông. Hình ảnh mới này được đối chiếu với các hình cũ được chụp cùng một vị trí, rồi chỉ ra những thay đổi.

 

Indonesia công bố hình ảnh chi tiết cuộc đối đầu với tàu TQ trên vùng biển Natuna

Cuộc tranh chấp giữa Trung Quốc và Indonesia ở vùng biển phía đông bắc của Quần đảo Natuna vẫn đang tiếp diễn. Theo thông tin từ phía Indonesia, vào ngày 11/1, ba tàu hải quân của hải quân nước này đã phát hiện 6 tàu cảnh sát biển, 1 tàu giám sát biển (hải giám) và 49 tàu cá Trung Quốc trong khu vực xảy ra vụ việc.

TQ tiếp tục khẳng định chính sách nhất quán với Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh chính sách với Đài Loan là nhất quán và phản đối vùng lãnh thổ này độc lập, sau khi bà Thái Anh Văn tái đắc cử lãnh đạo Đài Loan.

Tổng thống Hàn Quốc lo lắng về thỏa thuận phi hạt nhân Mỹ-Triều

Tổng thống Moon Jae-in hôm 14/1 lên tiếng cảnh báo, thời hạn để Mỹ và Triều Tiên đạt được thỏa thuận phi hạt nhân sắp hết.

Tổng thống Indonesia: 'Không có chuyện đàm phán chủ quyền với TQ'

Tổng thống Indonesia hôm thứ Tư tới thăm một hòn đảo nằm trong vùng biển đang có tranh cãi với Trung Quốc, nhằm xác quyết chủ quyền của Indonesia.

Indonesia đề nghị Nhật Bản đầu tư vào quần đảo Natuna để đối phó với TQ

Tổng thống Joko Widodo của Indonesia hôm thứ Sáu 10/1 đề nghị Nhật Bản đầu tư vào nghề cá, năng lượng và du lịch ở quần đảo Natuna của Indonesia.

Indonesia lại phát hiện tàu TQ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Truyền thông Indonesia đưa tin, các tàu hải quân của nước này tiếp tục phát hiện nhiều tàu hải cảnh và tàu cá của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia tại vùng biển Natuna.

Switch mode views: