• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Căng thẳng trên biển sau vụ Triều Tiên bắn chết công dân Hàn Quốc

Triều Tiên sẽ chuyển giao thi thể người đàn ông Hàn Quốc bị bắn chết song cũng cảnh báo, Seoul không được cử bất cứ tàu chiến nào vào trong khu vực hải phận của nước này.

 

Chiến đấu cơ TQ lại xâm phạm không phận Đài Loan

Theo thông cáo từ Bộ Quốc phòng Đài Loan, một máy bay chống ngầm Y-8 của quân đội Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) phía tây nam của Đài Loan vào hôm qua (24/9).

TQ tung video tấn công đảo Guam để "thử" Mỹ?

Chỉ huy Không quân của Mỹ cho rằng, video mô phỏng cuộc tấn công đảo Guam của Trung Quốc mang tính tuyên truyền, được thiết kế để gây sức ép lên Mỹ.

Ông Duterte tuyên bố "cứng" với TQ

Trong bài phát biểu lần đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lên tiếng bảo vệ chủ quyền của Philippines ở biển Đông, nhấn mạnh chiến thắng pháp lý của đất nước ông tại tòa án quốc tế trong tranh chấp biển kéo dài với Trung Quốc.

Phản đối yêu sách TQ ở Biển Đông đã lên đến đỉnh điểm

Chia sẻ với VTC News, chuyên gia nhận định việc ra công hàm bác bỏ yêu sách của TQ ở Biển Đông cho thấy sự thay đổi thái độ mạnh mẽ của các nước EU với vấn đề này.

Mỹ tập trận thực chiến, gửi thông điệp mạnh mẽ tới TQ

Cuộc tập trận kết hợp giữa các binh chủng của quân đội Hoa Kỳ cho kết quả rất ấn tượng, phô diễn sức mạnh quân sự trong bối cảnh quân đội Trung Quốc ngày càng lấn tới ở eo biển Đài Loan.

Phản đối TQ muốn ngăn phương Tây vào Biển Đông

'Bắc Kinh muốn các nước phương Tây biến khỏi Biển Đông nhưng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Các cường quốc phương Tây phải hiện diện ở Biển Đông như một bên cân bằng với Trung Quốc', Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. hé lộ.

Switch mode views: