• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ đang thúc đẩy các mặt trận ở biển Đông, Mỹ tuyên bố theo sát mọi động thái

Đối mặt với những nỗ lực mà theo mô tả của tạp chí Foreign Policy là “ngày càng trơ trẽn” của Trung Quốc trong việc kiểm soát toàn bộ biển Đông, quân đội Mỹ đang sử dụng nhiều tàu sân bay tại đây để các đồng minh thấy rằng Mỹ sẽ không quay lưng lại với khu vực đang nóng bỏng này.

 

TQ liên tục gây hấn, Ấn Độ mời Australia tập trận cùng Mỹ, Nhật Bản

Ấn Độ lên kế hoạch mời Australia tham gia cuộc tập trận hải quân Malabar hàng năm cùng Mỹ, Nhật Bản trong bối cảnh Trung Quốc liên tục gây hấn trong khu vực.

Tướng Việt Nam nói: “Mỹ và TQ gây bất ổn và căng thẳng ở Biển Đông”

Báo Dân Việt, vào ngày 8/7, thực hiện một cuộc phỏng vấn với Thượng tướng Võ Tiến Trung, liên quan sự kiện Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, từ ngày 1 đến ngày 5/7, và việc Hoa Kỳ đưa tàu chiến đến vùng Biển Đông để tập trận.

Chính quyền Trump sắp ra tuyên bố về Biển Đông trong bối cảnh đối đầu với TQ

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch đưa ra một thông báo vào tuần tới về tình hình căng thẳng leo thang ở Biển Đông, hãng thông tấn Bloomberg cho biết thông tin từ hai người quen thuộc với vấn đề này.

Căng thẳng với TQ, Ấn Độ chọn Nga hay Mỹ?

Ấn Độ sẽ chọn “bạn lâu năm” Nga hay Mỹ - nước đã công khai lên tiếng ủng hộ quốc gia đồng minh Nam Á trong xung đột với Trung Quốc?

Ám chỉ TQ ‘nguy hại và cường quyền’, Mỹ-Nhật-Úc thể hiện lập trường cứng rắn về Biển Đông

Ba nước đồng minh Mỹ – Nhật – Úc đã chung tay bày tỏ một lập trường cứng rắn nhằm phản đối các hành vi “nguy hiểm và cường quyền” của Trung Quốc tại Biển Đông, theo chuyên trang đa ngôn ngữ về Đông Nam Á BenarNews.

Mỹ phê chuẩn gói nâng cấp tên lửa 620 triệu USD cho Đài Loan

Mỹ đã phê duyệt gói nâng cấp tên lửa đất đối không Patriot trị giá 620 triệu USD cho Đài Loan.

Switch mode views: