• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Máy bay do thám của Mỹ tiếp tục xuất hiện trên Bán đảo Triều Tiên

Ngày 25/2, trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết Mỹ đã điều một máy bay do thám hoạt động trên bầu trời Hàn Quốc dường như nhằm giám sát Triều Tiên.

 

Nguy cơ đụng độ ở Biển Đông giữa Việt Nam, Malaysia và TQ

Căng thẳng giữa ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Malaysia ở Biển Đông đã kéo dài suốt hai tháng nay sau khi Malaysia điều tàu khoan dầu đến khu vực thềm lục địa mở rộng mà cả hai nước Việt Nam và Malaysia đều đòi chủ quyền ở Biển Đông, đồng thời nằm trong vùng đường đứt khúc 9 đoạn mà Trung Quốc tự vẽ ra trên biển.

Chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

Tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Mỹ ngày 15/2 đi qua eo biển Đài Loan để tiến vào Biển Đông.

Mỹ điều máy bay trinh sát trên Bán đảo Triều Tiên

Mặc dù thời gian bay cụ thể không được tiết lộ, song được phỏng đoán là khoảng ngày 20/2 (theo giờ Phối hợp quốc tế UTC).

TQ đưa máy bay chiến đấu đến Đài Loan giữa bão dịch corona

Máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã vượt qua ranh giới với Đài Loan hôm thứ Hai 10/2, trong ngày thứ hai của đợt diễn tập, ngay sau khi Đài Loan đẩy mạnh việc tham gia Tổ chức Y tế Thế giới giữa bối cảnh đại địch virus corona.

TQ không nên ăn cắp bí mật công nghệ và đe dọa các nước trong khu vực

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Quân sự - Chính trị Clarke Cooper hôm 11/2 lên tiếng cảnh báo Trung Quốc không nên lợi dụng triển lãm hàng không đang diễn ra ở Singapore để tìm cách ăn cắp bí mật công nghệ, thông tin tình báo và sử dụng vũ lực đe dọa các nước khác.

Hải quân Mỹ tính mua hàng trăm tên lửa đối phó hạm đội TQ

Đề xuất ngân sách của Hải quân Mỹ năm 2021 bao gồm kế hoạch mua hàng trăm tên lửa để đối phó với sức mạnh của Hải quân Trung Quốc.

Switch mode views: