• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng thống Duterte: Cho phép TQ đánh bắt vì bảo vệ Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 17-7 cho rằng nước này vẫn khẳng định chủ quyền của mình ở biển Đông và chỉ cho phép Trung Quốc đánh cá ở khu vực này.

 

TQ nói ‘đạo đức giả’ trên Biển Đông

Liên quan đến những tranh chấp của Trung Quốc và Philippines, Hoa Kỳ nhấn mạnh quyết định của Hội đồng Trọng tài Liên Hợp Quốc năm 2016 vô hiệu hóa yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, theo Philstar.

TQ xác nhận vừa tập trận ở vùng biển giáp Đài Loan

Sau thông tin mới nhất về việc Đài Loan mua nhiều loại vũ khí của Mỹ, quân đội Trung Quốc ngày 14-7 cho biết đã thực hiện các cuộc tập trận về không quân và hải quân dọc bờ biển phía đông nam trong thời gian gần đây.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao: Thời gian qua Việt Nam đã "đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển"

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao: Thời gian qua Việt Nam đã "đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển"

Máy bay, tàu chiến TQ diễn tập gần eo biển Đài Loan

Cuộc diễn tập không quân, hải quân được Bắc Kinh thông báo vài ngày sau khi Washington đồng ý bán số vũ khí hơn 2 tỷ USD cho Đài Loan.

Mỹ tập trận, Kim Jong Un dọa thử hạt nhân và tên lửa

Triều Tiên vừa cảnh báo đàm phán với Mỹ có thể lung lay và các vụ thử hạt nhân, tên lửa có thể tái diễn nếu Seoul – Washington tiến hành tập trận như đã định.

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam và TQ đối đầu ở Bãi Tư Chính

Có ít nhất 2 tàu hải cảnh Trung Quốc và 4 tàu Cảnh sát biển Việt Nam đang đối đầu với nhau ở Bãi Tư Chính trong khoảng một tuần qua, nơi Việt Nam có nhà giàn DK1 do Tiểu đoàn DK1 trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân kiểm soát.

Switch mode views: