• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Nam-Nhật Bản lần đầu tập trận trên Biển Đông

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản và Cảnh sát biển Việt Nam ngày 16/6 đã tiến hành cuộc diễn tập chung đầu tiên trên Biển Đông.

Cuộc tập trận chung đầu tiên giữa Việt Nam và Nhật Bản trên Biển Đông. Ảnh: NHK

Theo hãng tin NHK, tham gia cuộc diễn tập có tàu tuần tra Echigo của Nhật Bản và một tàu tuần tra mà Nhật Bản đã tặng cho phía Việt Nam 2 năm trước.

Trong cuộc diễn tập, quan chức có liên quan hai bên sẽ tham gia và đưa ra giả định rằng nếu phát hiện hoạt động trái phép của tàu cá nước ngoài, trước tiên cần chụp ảnh hoặc ghi hình để lưu giữ chứng cớ trước khi chặn các tàu thuyền hoạt động trái phép.

Để giúp Việt Nam đối phó với những hành động trái phép của tàu cá nước ngoài tại Biển Đông, Nhật Bản đã cấp cho Việt Nam 6 tàu tuần tra đã qua sử dụng. Sau đó, nhân chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua, Thủ tướng Abe cũng đã cam kết cung cấp thêm 6 tàu đóng mới cho Việt Nam.

Quan chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản Adachi Motonari cho biết giới chức hải quân hai nước sẽ hợp tác để đối phó với tất cả nguy cơ nhằm bảo đảm các vùng biển mở, ổn định và tự do, đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của khu vực.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: