• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Biển Đông: Việt Nam kêu gọi gia tăng nỗ lực ngoại giao

Đại sứ Việt Nam tại New Delhi hôm nay, 08/11/2017, cho rằng phải có thêm nỗ lực ngoại giao để giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông nhằm ngăn chận nguy cơ xung đột vũ trang ở vùng này. Theo hãng tin PTI của Ấn Độ, đại sứ Tôn Sinh Thành đã đưa ra lời kêu gọi như trên khi phát biểu với các phóng viên tại Câu lạc bộ nhà báo nước ngoài ở New Delhi.

Ông Tôn Sinh Thành nói rằng Biển Đông là một vấn đề phức tạp và không chỉ liên quan đến các đảo, mà đến cả các vùng đặc quyền kinh tế. Đại sứ Việt Nam kêu gọi phải có thêm nỗ lực ngoại giao và các biện pháp pháp lý để giải quyết vấn đề Biển Đông, nhằm tránh đi đến một tình hình mà các nước có liên quan bị lôi kéo vào một cuộc xung đột.

Tuy nhiên, ông Tôn Sinh Thành tuyên bố: “ Dĩ nhiên là chúng tôi phải chuẩn bị. Bất cứ lãnh thổ nào của Việt Nam, chúng tôi đều phải bảo vệ. Chúng tôi phải bảo vệ đảo và vùng đặc quyền kinh tế của chúng tôi”.

Trong khi đó, tổng thống Philippines Rodriguez Duterte hôm nay cho biết ông dự trù sẽ nêu vấn đề tranh chấp Biển Đông tại cuộc họp thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, APEC ở Đà Nẵng, Việt Nam và sẽ yêu cầu Trung Quốc nói rõ những ý định của họ về vùng biển này. Ông Duterte thông báo như trên trong một cuộc họp báo trước khi lên đường sang Việt Nam dự thượng đỉnh APEC.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: