• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ, Nhật sắp lần đầu tập trận chống hạm chung

Mỹ và Nhật Bản sẽ tiến hành tập trận chống hạm chung lần đầu tiên trong khuôn khổ cuộc tập trận hải quân đa quốc gia Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC), diễn ra tại vùng biển gần Hawaii từ ngày 27.6 đến ngày 2.8.

Với cuộc tập trận chống hạm sắp tới, Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) và Lực lượng phòng vệ trên bộ (GSDF) của Nhật hy vọng sẽ thắt chặt hợp tác với quân đội Mỹ cũng như tăng cường khả năng bảo vệ các đảo hẻo lánh, theo hãng tin Jiji Press.
Trong cuộc huấn luyện, GSDF và quân đội Mỹ sẽ dùng tên lửa chống hạm tấn công các tàu giả định là pháo hạm của kẻ thù, với sự yểm trợ của máy bay không người lái của Mỹ cùng máy bay tuần tra MSDF.
 
Ngoài ra, một đơn vị GSDF sẽ tiến hành diễn tập dùng xe tấn công đổ bộ của Thủy quân lục chiến Mỹ còn MSDF sẽ tham gia diễn tập tên lửa, chống tàu ngầm và một số cuộc huấn luyện khác. Dự kiến có tổng cộng 630 quân nhân thuộc GSDF và MSDF tham gia tập trận chung với Mỹ.
RIMPAC, một trong những cuộc tập trận hải quân quốc tế lớn nhất thế giới, diễn ra hai năm một lần, kể từ năm 1971. Sự kiện năm nay sẽ có 26 nước tham gia. Trung Quốc tham gia RIMPAC từ năm 2014, nhưng đã bị Mỹ hủy lời mời năm nay do hành động quân sự hóa phi pháp tại Biển Đông.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: