• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan diễn tập đáp trả đòn tấn công của TQ

Lãnh đạo Đài Loan mời Tổng thống Paraguay thị sát cuộc diễn tập mô phỏng tình huống chống lại lực lượng Trung Quốc tấn công căn cứ.

Lực lượng vũ trang Đài Loan hôm 9/10 tổ chức một cuộc diễn tập phòng thủ tại một căn cứ ở phía bắc hòn đảo với sự chứng kiến của lãnh đạo Thái Anh Văn và khách mời là Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benitez, theo AP.

Trong cuộc diễn tập này, lực lượng vũ trang Đài Loan thực hành tình huống bảo vệ căn cứ không quân trước cuộc tấn công của quân đội Trung Quốc đại lục.

Phát ngôn viên lực lượng phòng vệ Đài Loan Chen Chong-chi khẳng định việc mời ông Benitez tới thị sát cuộc diễn tập cùng bà Thái Anh Văn sẽ giúp tăng cường tình hữu nghị giữa hai quốc cũng như thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác dân sự và quân sự trong tương lai.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và thường xuyên thuyết phục các nước cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Bắc. Căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan gia tăng sau khi một loạt quốc gia mới đây quyết định cắt quan hệ với Đài Loan và thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Hiện Đài Loan chỉ còn quan hệ chính thức với 17 quốc gia, chủ yếu là các nước nhỏ, kém phát triển ở Trung Phi và Thái Bình Dương, bao gồm Paraguay.

Trong chuyến thăm Paraguay hồi tháng 8, bà Thái Anh Văn tuyên bố Đài Loan sẽ không chịu cúi đầu trước những áp lực ngoại giao của Trung Quốc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục quyết tâm mở rộng quan hệ với các nước trên thế giới.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: