• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Nam trả lời câu hỏi liên quan đến vị trí TQ hạ đặt giàn khoan trên Biển Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin liên quan đến giàn khoan Đông Phương (Dongfang) 13-2 CEPB của Trung Quốc.

Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 11/4, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc giàn khoan Đông Phương (Dongfang) 13-2 CEPB của Trung Quốc mới hạ đặt có hoạt động trong khu vực Vịnh Bắc Bộ hay không, bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin.

Bà Hằng cũng nhấn mạnh, Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mỗi nước trong Vịnh Bắc Bộ, phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó có Công ước về Luật Biển của Liên Hợp Quốc 1982 (UNCLOS).

Theo đó, hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc quy định của hiệp định trong việc quản lý khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình ổn định ở Biển Đông.

Trước đó, Cục Hải sự tỉnh Hải Nam, Trung Quốc hôm 3/4 thông báo giàn khoan trên sẽ được triển khai tại giếng Đông Phương 13-2 ở biển Đông từ ngày 6 đến 10/4.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: