• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan đáp trả mạnh TQ: tập trận bắn 117 tên lửa

Để đáp trả các cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong tuần này, Đài Loan đã tiến hành tập trận quân sự bằng đạn thật, triển khai máy bay chiến đấu và bắn 117 quả tên lửa tầm trung và tầm xa trong hai ngày 29 và 30-7.

Theo SCMP, cuộc tập trận quân sự của Đài Loan có sự tham gia của 5 loại hình đào tạo chiến đấu của lực lượng quân sự, trong đó có 2 chiến đấu cơ F-16 được trang bị tên lửa AGM-84 Harpoon diễn tập cho tình huống mô phỏng chống lại cuộc tấn công nhắm vào bờ biển đông nam của hòn đảo.

117 quả tên lửa tầm trung và tầm xa với tầm bắn 250 km đã được phóng đi từ căn cứ quân sự Jiupeng.

Song Zhongping, nhà bình luận quân sự ở Hong Kong, cho biết cuộc tập trận của Đài Loan nhằm vào Trung Quốc đại lục và địa điểm của cuộc diễn tập cho thấy dữ liệu điện tử của tên lửa có thể tránh bị radar của quân đội Trung Quốc phát hiện.

"Đài Loan đang tập trung tăng cường khả năng tự vệ bằng cách xây dựng mạng lưới phòng không và phòng thủ bờ biển toàn diện để chống lại mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc", ông Song nhận định.

 Trong tuần này, Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận rầm rộ ở Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông nằm đối diện Đài Loan.

Điều này gây cho Đài Loan nhiều lo ngại và cuộc tập trận bắn đạn thật được xem như một công cụ đáp trả mạnh mẽ động thái của Trung Quốc.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: