Đức, Pháp và Anh lên án Triều Tiên thử nghiệm tên lửa
- Ngày đăng 15-11-2019
- BDN
Đức, Pháp và Anh hôm thứ Tư (13/11) đã lên án mạnh mẽ hàng chục vụ thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng kể từ tháng 5, thúc giục chính quyền Kim Jong Un tham gia “các cuộc thương thảo có ý nghĩa” với Mỹ về các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
3 quốc gia châu Âu nói rằng, các cuộc thử nghiệm, bao gồm “cả những gì dường như là tên lửa tầm trung được phóng từ dưới nước” – đã làm suy yếu an ninh khu vực và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Tuyên bố chung được đưa ra sau khi Đại sứ Liên Hợp quốc của Đức, Christoph Heusgen, thông báo với Hội đồng sau cánh cửa đóng kín về việc thực thi các lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên. Ba quốc gia thúc giục Triều Tiên thực hiện “các bước cụ thể” trong các cuộc đàm phán mới với Mỹ “với một quan điểm hoàn toàn từ bỏ tất cả các vũ khí hủy diệt hàng loạt và các chương trình tên lửa đạn đạo, có kiểm chứng và không thể đảo ngược”.
Tuyên bố của Đức, Pháp, và Anh cũng kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc “nghiêm chỉnh thi hành” các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.
Các thành viên Khối Liên Âu nhấn mạnh, điều này bao gồm hồi hương tất cả những người Bắc Hàn đang đi kiếm tiền ở nước ngoài không muộn hơn ngày 22/12, theo yêu cầu của một Nghị quyết của Hội đồng Bảo an đã thông qua vào ngày 22/12/2017.
Tuyên bố chung nhắc lại rằng tình hình nhân đạo ở Triều Tiên “là kết quả của việc phân bổ sai nguồn lực và năng lực hạn chế” của những nhân viên về nhân quyền và quan chức chính phủ Bình Nhưỡng. Tuyên bố cũng kêu gọi chính phủ Kim Jong Un giải quyết tình trạng thiếu lương thực bằng cách “ưu tiên cho sự thịnh vượng của người dân của họ” hơn là phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo.
Tin mới
- Philippines hủy bỏ loạt dự án cơ sở hạ tầng dùng nguồn vốn TQ - 18/11/2019 06:30
- ASEAN - TQ sẽ diễn tập hải quân - 18/11/2019 05:30
- TQ thử loại tên lửa có thể xoá sổ 'một góc' nước Mỹ - 17/11/2019 12:00
- Việt Nam bác tuyên bố của TQ về Trường Sa - 17/11/2019 04:00
- Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan lần thứ 9 trong năm - 16/11/2019 08:00
Các tin khác
- Việt Nam bác bỏ hoàn toàn phát biểu của TQ về chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa - 14/11/2019 04:30
- Tham vọng của Bắc Kinh tại Biển Đông ngày càng thu hút sự chú ý của Mỹ - 13/11/2019 08:30
- Tham vọng nguy hiểm độc chiếm Biển Đông cần được ngăn chặn! - 13/11/2019 07:30
- TQ tiếp tục gia tăng cài cắm ‘đường lưỡi bò’ trên quy mô toàn cầu - 12/11/2019 03:30
- TQ thử nghiệm thiết bị lặn không người lái ở Biển Đông - 12/11/2019 01:30

Về cái gọi là ông Phạm Văn Đồng đã chối bỏ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam
612 Khách đang Online