• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ tập trận phá hủy kho vũ khí hủy diệt của Triều Tiên

Lính Mỹ tập trận tấn công từ một tàu chiến Hàn Quốc, nhằm phá hủy kho vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Lực lượng quân đội Mỹ tiến hành cuộc tập trận có tên "Warrior Strike 7" tại trại Stanley ở thành phố Euijeongbu, phía bắc Seoul và tại khu căn cứ tập trận bắn đạn thật Rodriguez gần biên giới liên Triều.

"Tập trận được thiết kế nhằm cải thiện kỹ năng của tiểu đoàn trong việc chống lại vũ khí hủy diệt hàng loạt", Yonhap dẫn thông điệp đơn vị bộ binh số hai hôm qua đăng trên tài khoản Facebook. Đơn vị không hé lộ thời điểm tập trận diễn ra.

Tập trận có sự tham gia của tàu chiến Hàn Quốc Dokdo. Đây là cuộc tập trận trên không tàu đối bờ đầu tiên huy động một tàu hải quân Hàn Quốc. 

Từ một trực thăng, lính Mỹ luyện tập xâm nhập một cơ sở giả định của kẻ thù nhằm tăng cường năng lực phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt một cách nhanh chóng. Các quân nhân Hàn Quốc cũng tham gia tập trận.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh các chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên đang đạt tiến bộ, gây đe dọa cho hòa bình và ổn định trên bán đảo. Triều Tiên cuối tuần trước phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung nước này tuyên bố có thể mang đầu đạn hạt nhân và Mỹ nằm trong tầm tấn công. Tên lửa rơi xuống biển Nhật Bản sau khi bay được khoảng 700 km, đạt độ cao hơn 2.000 km.  

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: