• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển hạt nhân sau thông tin sập hầm

Hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) ngày 1-11 tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy chương trình vũ khí hạt nhân "đến con đường chiến thắng", bất chấp thông tin từ Nhật Bản lan truyền đã xảy ra vụ sập hầm có thể khiến 200 người thiệt mạng tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

"Triều Tiên sẽ năng động tiến lên trên con đường chiến thắng, tăng cường vũ khí hạt nhân để 'dập tắt mối đe dọa và tống tiền hạt nhân tàn bạo của đế quốc', giữ vững độc lập giữa bất kỳ cơn bão và áp lực nào, cho dù kẻ thù có tuyệt vọng cản trở đến đâu", KCNA viết.

Trước đó, kênh truyền hình Nhật Bản Asahi ngày 31-10 cho hay, khoảng 200 người lao động Triều Tiên có thể đã thiệt mạng, sau khi một đoạn hầm đang đào tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri sập xuống.

Punggye-ri là địa điểm thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên hôm 3-9. Nước này đã thử một quả bom nhiệt hạch có sức công phá gấp 7 lần quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống Hiroshima trong Thế chiến II. 

Những trận động đất nhỏ xảy ra sau vụ thử đã báo hiệu rằng, khu vực ngày càng không ổn định. Mặc dù vậy, Triều Tiên nhiều lần tuyên bố việc phát triển vũ khí hạt nhân là vấn đề sống còn của nước này.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: