• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Luật sư của ông Trump: 'Ông Kim Jong Un phải nài nỉ xin hội đàm'

Trong một phát biểu có thể sẽ gây phản ứng, ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, nói nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phải “quỳ mọp trên cả hai tay và đầu gối để nài nỉ” được hội đàm với Mỹ.

Báo Wall Street Journal là nơi đầu tiên phát đi thông tin này. Tờ báo dẫn lời ông Rudy Giuliani cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phải hành xử theo cách như vậy sau khi ông Trump tuyên bố hủy bỏ cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều tháng trước.

Luật sư của tổng thống Mỹ đưa ra quan điểm này tại một hội nghị đầu tư do báo Globes tổ chức ngày 6-6 tại thành phố Tel Aviv, Israel. 

Ông Giuliani nói sở dĩ ông Trump hủy họp thượng đỉnh tháng trước vì các quan chức cấp cao Triều Tiên xúc phạm các quan chức cấp cao trong chính quyền của ông Trump.

Ông Giuliani nói: "Họ cũng nói sẽ mở cuộc chiến tranh hạt nhân với chúng tôi, họ sẽ đánh bại chúng tôi trong một cuộc chiến tranh hạt nhân. Chúng tôi đã nói chúng tôi sẽ không tiến hành một cuộc hội đàm thượng đỉnh trong những tình huống đó".

 Rồi khi ông Trump đã tuyên bố hủy họp thượng đỉnh, ông Giuliani nói: "Ông Kim Jong Un đã quay lại quỳ trên cả hai tay và hai đầu gối và nài nỉ xin hội đàm, đó chính xác là vị thế mà quý vị muốn đặt anh ta vào đó".

Cũng theo vị luật sư của ông Trump, cựu thị trưởng thành phố New York, cùng với kế hoạch hội đàm thượng đỉnh đang triển khai trở lại, Mỹ đang ở thế "trên cơ" so với Triều Tiên.

Ông Giuliani,hiện là thành viên của nhóm cố vấn pháp lý bên ngoài của Tổng thống Mỹ, cũng đã đề nghị chính quyền của ông Trump nên áp dụng cách tiếp cận tương tự với người Palestines trong các cuộc đàm phán hòa bình tương lai.

Hiện chưa có phản ứng từ phía Triều Tiên sau những phát biểu bình luận của ông Giuliani.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: