• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vũ khí Nga rầm rập kéo đến Đông Nam Á

Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga - Rosoboronexport sẽ lần đầu tiên đưa một dàn vũ khí đến tham gia triển lãm ADAS-2018 ở Manila, Philippines trong thời gian từ 26-28/9.

"Tập đoàn sẽ mang đến Triển lãm và Hội nghị Quản lý Khủng hoảng, An ninh và Quốc phòng Châu Á (ADAS-2018) một loạt sản phẩm của ngành quốc phòng Nga – những vũ khí có liên quan nhiều nhất đến tình hình Đông Nam Á”, văn phòng báo chí của tập đoàn Rosoboronexport tiết lộ.

Rosoboronexport là nhà tổ chức của gian hàng Nga ở triển lãm ADAS-2018. Tập đoàn này sẽ cho trưng bày hơn 300 mẫu vũ khí và thiết bị quân sự do Nga sản xuất.

Tập đoàn Rosoboronexport cho biết, họ sẽ đưa đến triển lãm một số máy bay được xem là rất tiềm năng và đầy hứa hẹn cho Không lực các quốc gia Đông Nam Á như chiến đấu cơ Sukhoi-35; Sukhoi-30SME; máy bay huấn luyện và chiến đấu Yakovlev-130; trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-35M; trực thăng đa chức năng hạng nhẹ Ka-226T và trực thăng vận tải quân sự Mi-171Sh. Nổi bật trong những cái tên được nhắc ở trên là Su-35 và Su-30SM.

Su-35 là một phiên bản hiện đại hóa rất sâu của loại chiến đấu cơ Su-27M – máy bay chiến đấu chủ lực hiện nay của Không quân Nga. Máy bay chiến đấu ưu việt Su-35 hoạt động bằng hai động cơ phản lực 117S có véc-tơ điều khiển cung cấp lực đẩy. Su-35 sở hữu khả năng tấn công hiệu quả vượt trội hơn so với rất nhiều loại chiến đấu cơ tối tân khác cùng loại của phương Tây khi có thể tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu trên không bằng việc sử dụng cả các tên lửa và hệ thống vũ khí có điều khiển và không điều khiển. Cụ thể, máy bay tiêm kích Su-35 thế hệ 4++ có thể cùng một lúc theo dõi 30 mục tiêu, phát hiện mục tiêu ở cách xa 400km và tấn công đồng thời 8 mục tiêu trên không, hoặc cùng một lúc theo dõi 4 mục tiêu và tấn công 2 mục tiêu trên mặt đất. Máy bay chiến đấu Su-35 được trang bị một khẩu pháo 30mm với 150 viên đạn, và có thể mang tới 8 tấn vũ khí trên 12 giá treo bên ngoài. Loại máy bay chiến đấu tối tân này có thể bay 6.000 giờ với thời gian sử dụng khoảng 30 năm.

Trong khi đó, Su-30SM là loại máy bay chiến đấu đa năng được phát triển từ dòng máy bay Su-30MK do Sukhoi sản xuất. Máy bay được trang bị hai động cơ kiểm soát vector lực đẩy hai chiều AL-31FP, có tổng lực đẩy lên tới 25.000 kg, giúp máy bay có thể đạt được vận tốc Mach 2 (2.100 km/h). Tầm hoạt động của Su-30SM lên tới 3.000 km và có thể mang theo 8 tấn vũ khí. Chiến đấu cơ này sở hữu khả năng cơ động và không chiến linh hoạt cao. Su-30SM có thể thực hiện các cuộc tấn công trên đất liền và trên biển, cũng có thể thực hiện các sứ mệnh cảnh báo sớm và chống tác chiến điện tử, thậm chí có thể là một máy bay kiểm soát và chỉ huy trong phi đội máy bay chiến đấu thực hiện nhiệm vụ chung.

Trong lĩnh vực phòng không, các nước Châu Á đặc biệt quan tâm đến hệ thống tên lửa Pantsir-S1; tên lửa vác vai Igla-S của Nga.

Các thiết bị quân sự và vũ khí khác được chú ý là súng trường tự động Kalashnikov-100, phương tiện chiến đấu bộ binh BMP-3; xe bọc thép BT-3F; tàu ngầm thuộc Đề án 636, tàu khu trục Gepard-3.9….

Tập đoàn Rosoboronexport hy vọng thông qua triển lãm sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu vũ khí của họ. Triển lãm ADAS-2018 được cho sẽ thu hút không dưới 7.500 lượt người đến xem. 145 công ty đến từ 54 quốc gia sẽ có sản phẩm được trưng bày trong cuộc triển lãm lần này.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: