• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đang đưa 2 nước quay về thế đối đầu

Bộ Ngoại giao Triêu Tiên cảnh báo Mỹ đang tìm cách đưa quan hệ 2 bên trở lại trạng thái đối đầu như trước năm 2018.

Trong một tuyên bố được hãng thông tấn KCNA đưa ra hôm 16/12, Triều Tiên cảnh báo chính quyền Tổng thống Trump sẽ không đạt được mục đích buộc Bình Nhưỡng phải kết thúc chương trình hạt nhân nếu tiếp tục sử dụng các chiến thuật ngoại giao không chân thành. 

“Những chiến thuật mạnh tay dưới hình thức các biện pháp trừng phạt mới và gia tăng áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân sẽ thất bại”, Bloomberg dẫn lại thông báo trên KCNA.

“Mỹ nên nhận ra trước khi quá muộn rằng “áp lực tối đa” sẽ không có tác dụng với Triều Tiên”, KCNA cho biết và thông báo thêm rằng chính quyền Trump phải nỗ lực thực hiện tuyên bố chung Mỹ-Triều đã đạt được ở Singapore. 

Theo KCNA, Bình Nhưỡng đã thúc đẩy chính sách từng bước giải quyết các vấn đề khả thi bằng cách gây dựng lòng tin ngay cả khi các chuyên gia và các nhà theo dõi chính sách cho rằng không thể phi hạt nhân hóa.

Cũng trong ngày 16/12, Bộ Ngoại giao Triêu Tiên cảnh báo Mỹ đang tìm cách đưa quan hệ 2 bên trở lại trạng thái đối đầu như trước năm 2018, khẳng định việc gia tăng các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng là sai lầm khiến tiến trình giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bị chặn đứng mãi mãi. 

Các tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ vào tuần trước tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm một cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: