• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Singapore và Campuchia tái khẳng định mối quan hệ bền chặt

Tướng Hun Manet, chỉ huy Lục quân Hoàng gia Campuchia, đồng thời là con trai Thủ tướng Hun Sen, đã có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng cao cấp Teo Chee Hean.

Tướng Hun Manet gặp gỡ hai quan chức cấp cao của Singapore trong khuôn khổ chuyến thăm của ông tới đảo quốc này. 

Đôi bên cùng tái khẳng định mối giao hảo bền chặt giữa Singapore và Campuchia và "sự hợp tác sâu rộng đã mang lại lợi ích cho cả hai nước và khu vực", Bộ Ngoại giao Singapore cho biết.

Singapore và Campuchia tái khẳng định mối quan hệ bền chặt - Ảnh 2.

Hai nước tái khẳng định mối giao hảo bền chặt, cam kết thúc đẩy đối thoại, hợp tác - Ảnh: Facebook

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm, tướng Hun Manet sẽ hội kiến với Bộ trưởng cao cấp Singapore Teo Chee Hean về vấn đề tăng cường trao đổi quân sự và chuyển đổi dịch vụ công.

 Cả hai khẳng định "Singapore và Campuchia cam kết tăng cường hiểu biết lẫn nhau và theo đuổi hợp tác, đối thoại và hữu nghị", Bộ Ngoại giao Singapore nêu trong tuyên bố.

Ông Balakrishnan và tướng Hun Manet hoan nghênh cuộc tham vấn song phương Singapore - Campuchia, diễn ra vào ngày 19-6 tới.

"Sáng kiến này sẽ thúc đẩy sự hiểu biết và trao đổi quan điểm lẫn nhau giữa hai Bộ Ngoại giao", Bộ Ngoại giao Singapore nói.

Tướng Hun Manet sẽ có cuộc gặp với Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat và Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen vào ngày 12-6.

Ông Hun Manet sẽ rời Singapore vào ngày 13-6.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: