• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngoại trưởng Vương Nghị nói TQ bảo vệ thế giới trước dịch corona

Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định những nỗ lực của Bắc Kinh trong việc kiểm soát dịch corona “đang phát huy hiệu quả”.

Phát biểu tại Lào sau cuộc họp với những người đồng cấp từ 10 nước ASEAN, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra “có thể kiểm soát và chữa trị được”, mặc dù cả thế giới đều lo ngại về nguy cơ dịch bùng phát.

Ông Vương nói rằng những nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch corona đang “phát huy hiệu quả”, đồng thời cho biết số ca nhiễm virus giảm nhờ vào “hành động quyết liệt” trong việc đối phó với dịch bệnh của Bắc Kinh.

“Trung Quốc không chỉ bảo vệ người dân của mình, mà còn bảo vệ phần còn lại của thế giới”, Ngoại trưởng Vương Nghị phát biểu tại Vientiane, đề cập tới sự sụt giảm đáng kể gần đây về số lượng ca nhiễm mới tại Trung Quốc.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 18/2, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc có năng lực mạnh mẽ trong việc huy động toàn bộ đất nước và có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới sức khỏe cộng đồng. Do vậy, ông Tập khẳng định Trung Quốc chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến với dịch corona.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/2, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng nói rằng Trung Quốc “đầy đủ tự tin và khả năng để đánh bại dịch bệnh”. Nhà lãnh đạo Trung Quốc gọi cuộc chiến chống virus corona là “chiến tranh toàn dân”.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm 2019. Đến nay, dịch này đã lấy đi sinh mạng của hơn 2.000 người trên thế giới, chủ yếu ở Trung Quốc. Số người nhiễm Covid-19 trên thế giới hiện hơn 75.000 người.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: