• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trực thăng đưa một ngư dân Việt Nam vào đất liền cấp cứu

Trong lúc đánh bắt hải sản, một ngư dân có biểu hiện đau đầu dữ dội, co giật... đã được trực thăng đưa về Bệnh viện Quân Y 175 điều trị.

Trực thăng đưa ngư dân bệnh nặng từ Trường Sa về đất liền cấp cứu. 

Sáng 26/9, trực thăng EC225 mang số hiệu VN8619 của Binh đoàn 18 cùng tổ cấp cứu đường không Bệnh viện Quân y 175 đã bay ra đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đưa một ngư dân bệnh nặng về điều trị.

Bệnh nhân đó là một ngư dân 41 tuổi quê tỉnh Bình Định bị xuất huyết não khi đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc huyện đảo Trường Sa.

Cụ thể, vào khoảng 10h40 phút ngày 25/9, trong lúc đánh bắt cá ngừ cùng 12 thuyền viên khác trên tàu cá số hiệu BĐ 97092 TS ở khu vực gần đảo Phan Vinh, ngư dân có biểu hiện đau đầu dữ dội, nôn khan, co giật, sùi bọt mép, kích thích đau không đáp ứng.

Sau đó bệnh nhân được các ngư dân trên tàu đưa vào bệnh viện xá đảo Phan Vinh cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, co giật, không đáp ứng ánh sáng. Quân y trên đảo Phan Vinh đã tích cực thăm khám và điều trị bước đầu cho bệnh nhân, đồng thời kết nối cầu truyền hình qua hệ thống khám bệnh từ xa (Telemedicin) với bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Quân y 7 để hội chẩn.

Qua hội chẩn, bước đầu các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị vỡ phình mạch não, chưa loại trừ viêm màng não, tiên lượng rất xấu. Các y bác sĩ trên đảo đã giải thích với chủ tàu và thuyền viên đi cùng về tình trạng của bệnh nhân và đề nghị chuyển về đất liền điều trị.

Mặc dù thời tiết xấu nhưng tất cả các thành viên tổ bay vẫn quyết tâm bay ra đảo đưa bệnh nhân về đất liền, đến 17h15 phút chiều 26/9, tổ bay đã vận chuyển bệnh nhân về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện tại bệnh nhân đang được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 theo dõi điều trị.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: