• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

3 quan điểm đáng lưu ý trong Đại hội VIII Đảng Lao động Triều Tiên

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII hôm qua (12/1) đã khép lại sau 8 ngày nhóm họp. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong bài phát biểu của mình đã nhấn mạnh 3 quan điểm cần được ghi nhớ trong toàn đảng.

Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại đại hội VIII.

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII đã bế mạc với việc thông qua Nghị quyết “Thực thi đầy đủ các nhiệm vụ đã đặt ra trong báo cáo công tác của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7”.

Trong bài phát biểu bế mạc mang tính cương lĩnh tại đại hội, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un đã làm rõ tư tưởng và tinh thần cơ bản của đại hội, đặc biệt nhấn mạnh việc toàn đảng phải một lần nữa khắc ghi và kiên trì 3 quan điểm, gồm “tin tưởng nhân dân”, “đoàn kết một lòng” và “tự lực cánh sinh”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng, muốn giành được thắng lợi mới, gặt hái những tiến triển rực rỡ trong sự nghiệp chủ nghĩa xã hội, cần phải quyết tâm tiến hành cuộc chiến đột phá chính diện khó khăn gian khổ, đồng thời kêu gọi toàn đảng nỗ lực phấn đấu thực hiện cương lĩnh đấu tranh do đại hội đề ra, thúc đẩy sự nghiệp phát triển và cách mạng của Đảng Lao động Triều Tiên tiến lên phía trước và vì người dân Triều Tiên.

Được biết, Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII tổ chức từ ngày 5-12/1 tại Bình Nhưỡng. Đây là kỳ đại hội dài thứ 2 của đảng này, sau Đại  hội lần thứ V kéo dài 12 ngày vào năm 1970.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: