• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quảng Ninh lắp camera AI của Bkav tại biên giới để ngăn người vượt biên trái phép

Để ngăn chặn người vượt biên trái phép, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã lắp đặt hệ thống camera AI View của Bkav tại các điểm trọng yếu trên khu vực bờ sông biên giới.

Chia sẻ về thông tin này, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav cho biết tại mỗi cột, Bkav trang bị 3 camera AI View phiên bản có khả năng tự động quay quét, góc rộng, có hồng ngoại để giám sát được ban đêm.

"Kể từ thời điểm lắp đặt ngay những ngày cận Tết, đến nay nhờ trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống thường xuyên phát hiện và cảnh báo được những trường hợp vượt biên trái phép", ông Quảng nói.

Trước đó, ông Quảng cũng từng có những chia sẻ về kế hoạch triển khai thí điểm camera an ninh tích hợp trí tuệ nhân tạo AI View tại khu vực biên giới.

Theo đó, lãnh đạo Bkav cho rằng Việt Nam có đường biên giới trải dài, địa hình đa phần là rừng và núi cao, có nhiều đường mòn, lối mở, tự phát của dân, nhiều khu vực bãi bồi ven sông. Vì thế việc kiểm soát đường biên giới gặp khó khăn, các lực lượng bảo vệ biên giới không thể đủ để túc trực dọc theo biên giới. Các chiến sĩ biên phòng có thể tuần tra khu vực này thì sẽ bỏ ngỏ khu vực khác, khó có thể triệt để.

Với thực trạng này, ông Quảng cho rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng với camera giám sát an ninh AI View của Bkav có thể giải quyết được khó khăn này.

"Viện công nghệ AI của chúng tôi đã huấn luyện cho AI các tình huống xâm nhập biên giới, sau đó nạp các kinh nghiệm này vào camera AI View. Các camera được triển khai dọc biên giới, tại các khu vực đường mòn, lối mở, bãi bồi ven sông để phát hiện các đối tượng vượt biên trái phép", lãnh đạo Bkav chia sẻ.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: