• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Biến thể Delta lan rộng, TQ quyết bảo vệ Bắc Kinh bằng mọi giá

Giới chức Bắc Kinh hủy bỏ hàng loạt chuyến bay, dừng hoạt động các tuyến xe buýt, tàu hỏa trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh đang lây lan ở thủ đô của Trung Quốc.

Bắc Kinh tăng cường các biện pháp chống dịch để ngăn virus lây lan.

"Bắc Kinh phải được bảo vệ bằng mọi giá, bằng các biện pháp nhanh nhất, nghiêm ngặt nhất và quyết đoán nhất", Bí thư thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ nhấn mạnh trong cuộc họp hôm 1/8.

Sau cuộc họp, giới chức Bắc Kinh cam kết tăng cường các biện pháp kiểm soát những người trở về từ các khu vực có nguy cơ cao và trung bình.

Bất cứ ai tới từ thành phố có ca bệnh sẽ bị cấm vào Bắc Kinh. Các chuyến bay, tàu hỏa, xe buýt đường dài xuất phát từ các thành phố này cũng đã bị tạm ngừng.

Trên các trang web đặt vé, hành trình từ Nam Kinh, Trương Gia Giới tới Bắc Kinh đều không còn bán vé.

Nhân viên các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước cũng bị cấm đi du lịch đến các thành phố bị ảnh hưởng. Các cơ quan cũng không được phép tổ chức chuyến đi tới vùng dịch.

Người dân Bắc Kinh đang ở các thành phố dịch sẽ phải xuất trình xét nghiệm âm tính với nCoV 48 giờ trước khi lên phương tiện và chịu giám sát y tế 14 ngày.

Những người đang ở Bắc Kinh nhưng có lịch sử di chuyển tới các thành phố có nguy cơ lây nhiễm cao và trung bình sẽ được xét nghiệm và theo dõi sức khỏe để đảm bảo "không ai bị bỏ sót".

Hôm 28/7, Bắc Kinh ghi nhận ca nhiễm COVID-19 sau nhiều tháng sạch COVID-19. Các ca bệnh này có liên quan tới cụm dịch tại sân bay Hà Khẩu, Nam Kinh và đều nhiễm biến thể Delta.

Cụm dịch tại Nam Kinh hiện lây lan ra 27 thành phố của Trung Quốc với 350 ca bệnh. Cùng với Bắc Kinh, nhiều thành phố khác đang áp dụng chiến lược phong tỏa diện rộng, truy vết thần tốc để chặt đứt nguồn lây bệnh.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: