• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

4 thách thức của Microsoft năm 2010

 ICTnews - Năm 2009, Microsoft lần đầu tiên phải sa thải hàng loạt, lần đầu tiên có doanh thu quý thấp nhất lịch sử tồn tại. Microsoft sẽ làm gì để năm 2010 trở nên “sáng” hơn?

Các chuyên gia của thung lũng Silicon cho rằng nhiệm vụ của Microsoft là phải nhanh chóng giải quyết và vượt qua được 4 thách thức lớn nhất:

Không được tiếp tục tụt hậu trong cuộc chiến di động

Hồi đầu tháng 10, khi Microsoft chính thức ra mắt nền tảng di động Windows Mobile 6.5, họ đã nhận được những sự chê bai không tiếc lời của giới công nghệ và điều đó buộc Microsoft phải đẩy nhanh tốc độ tiến tới Windows Mobile 7 dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Nhưng vấn đề lớn nhất của họ là làm thế nào để giữ được chân khách hàng ở lại trong khi thế giới đang có quá nhiều những sự lựa chọn tương đương thậm chí còn tốt hơn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực di động lý giải về sự thất thế ngày càng lớn của Windows Mobile là do nền tảng này không được hỗ trợ bởi một thiết bị có thương hiệu rõ ràng hay nói cách khác là do Microsoft không có một mẫu smartphone của riêng mình.

Giữ đà tăng trưởng cho Windows 7

Người dùng đã nhất trí rằng Windows 7 không phải là một Vista thứ 2 và đó là điềm lành tạo thêm niềm tin cho Microsoft bước vào năm 2010.

Windows 7 đã bước chân vào thị trường với 6 phiên bản khác nhau, đủ để có thể hiện diện trên mọi thiết bị điện toán. Nó đã nhận được những phản hồi tích cực và có doanh số tiêu thụ tốt hơn cả Windows XP hay Vista trong cùng một khoảng thời gian. Và nhiệm vụ quan trọng nhất của Microsoft là làm thế nào để tiếp tục duy trì được thị trường này và lôi kéo thêm khách hàng.

Hãy cẩn thận với Google Apps

Mặc dù hiện tại, chưa thể nói rằng những bộ phần mềm hoạt động trên nền tảng web của Google hay OpenOffice hoặc Zoho đang đe dọa đến “con bò sữa” Office của Microsoft nhưng trong khi thế giới công nghệ đang ngày một quen thuộc hơn với khái niệm điện toán đám mây, đó cũng là lúc các sản phẩm thuộc bộ Google Apps ngày càng trở nên quen thuộc và gây nên một sức ép vô cùng lớn đối với bộ Office 2010 mà Microsoft đang dự định ra mắt vào tháng 6 năm sau.

“Nuôi” Bing lớn lên

Mục tiêu của Microsoft trong năm 2010 đối với Bing là rất đơn giản: gia tăng thị phần và doanh thu từ quảng cáo trực tuyến trên Bing. Nhưng giữa nói và làm được là điều không phải lúc nào cũng song hành với nhau.

Microsoft đã rất kỳ vọng vào Bing nhưng cỗ máy tìm kiếm trực tuyến này vẫn không tạo ra được một cuộc cách mạng thực sự mặc dù vẫn có sự tăng trưởng về thị phần.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: