• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan công bố ảnh theo dõi nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh

Lực lượng phòng vệ Đài Loan hôm 23.4 lần đầu tiên công bố ảnh chụp tàu sân bay Liêu Ninh trong lúc nhóm tác chiến tàu sân bay Trung Quốc di chuyển qua eo biển Ba Sĩ một ngày trước.

Tấm ảnh đen trắng do lực lượng phòng vệ Đài Loan chụp được cho thấy góc nhìn từ một cao điểm về hướng tàu sân bay Liêu Ninh.
Tuy nhiên, vị trí cũng như thời gian ghi hình không được tiết lộ, chỉ biết do lực lượng phòng vệ trên không thực hiện, theo trang Focus Taiwan News hôm 23.4.
Trong thông cáo báo chí, lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết tàu sân bay Trung Quốc, với sự hộ tống của 2 tàu khu trục, 2 tàu hộ vệ và 1 tàu hậu cần, đã bị theo dõi trong lúc di chuyển qua eo biển Ba Sĩ hôm 22.4 và cả nhóm tàu đang hướng về vùng biển ở phía đông Đài Loan.
Phía Đài Loan bám sát hoạt động của đội tàu Trung Quốc, điều động cả 8 tàu thuộc lực lượng phòng vệ trên biển để theo dõi, nhưng không có chuyện gì bất thường xảy ra.
Đây là lần thứ hai trong tháng 4 nhóm tàu sân bay Liêu Ninh xuất hiện tại vùng biển gần Đài Loan.
Lần trước, tàu Liêu Ninh và 5 tàu hộ tống hôm 12.4 đã đi ngang eo biển Miyako ở phía nam Nhật Bản và phía đông Đài Loan, trước khi hướng về Biển Đông theo sứ mệnh diễn tập tầm xa mà theo giới quan sát là nhằm gửi thông điệp cho Mỹ.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: