• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lo ngại về hành vi tương tự của TQ như ở bãi Tư Chính, Philippines tuyên bố sẽ phản đối các tàu khảo sát Bắc Kinh đi vào EEZ

Ngoại trưởng Philippines đã công khai rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ chính thức phản đối về sự hiện diện bất hợp pháp của các tàu khảo sát hải dương Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

 

Chính quyền Philippines đang điều chỉnh chính sách, thái độ với TQ?

Chỉ trong vong một tuần qua, Chính quyền Tổng thống Duterte đã liên tục đưa ra các tuyên bố, thông tin nhằm vào Trung Quốc, trong đó nổi bật nhất là việc ông Duterte sẽ thăm Trung Quốc để bàn về Phán quyết của Tòa Trọng tài hồi năm 2016 và tuyên bố Bắc Kinh không có quyền sở hữu Biển Đông.

Hội nghị Bộ trưởng 2+2 Australia-Mỹ: Đối phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của TQ

Australia và Mỹ thảo luận về nỗ lực chung nhằm ứng phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Căng thẳng tại Hồng Công vượt ngoài tầm kiểm soát của TQ?

Cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ tội phạm đã kéo dài hai tháng nay tại Hồng Công và chưa có dấu hiệu lắng xuống bất chấp trưởng đặc khu Carrie Lam nói rằng dự luật “đã chết”. Căng thẳng leo thang ở Hồng Công khiến Bắc Kinh lo lắng và tuyên bố nếu cuộc khủng hoảng biểu tình vượt ra ngoài sự kiểm soát của chính quyền đặc khu, chính quyền trung ương sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Cả thế giới phản đối, TQ vẫn cứng đầu nói “không” với Phán quyết của Tòa Trọng tài

Đại sứ Trung Quốc tại Philippines Triệu Giám Hoa (9/8) tái khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục không tuân thủ, không chấp nhận, không thực thi và phản đối phán quyết của Tòa Trọng tài (12/7/2016) về Biển Đông.

“Yêu sách chủ quyền phi lý” của TQ ở Biển Đông bị phản bác ngay trên trên “sân nhà”

Việc Trung Quốc liên tục có các hành vi vi phạm chủ quyền của các nước tạo ra một làn sóng dư luận phản bác các “yêu sách chủ quyền” của nước này đang theo đuổi ở Biển Đông, thậm chí ngay tại Trung Quốc.

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam và Philippines: Thống nhất lập trường trong vấn đề Biển Đông

Hai bên thống nhất rằng các thách thực hiện nay, trong đó có vấn đề Biển Đông, trực tiếp tác động tới hòa bình, an ninh, thịnh vượng chung của cả khu vực và thế giới.

Switch mode views: