• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vừa biên chế tàu khu trục Type 052E, Trung Quốc ngừng đóng tàu hộ tống Type 056

Trung Quốc đã biên chế tàu khu trục Type 052E đầu tiên cho Hải quân nhằm giữ vai trò yểm trợ cho tàu khu trục Type 055, cũng như tham gia hạm đội tàu sân bay của Trung Quốc.

 

Cuộc họp các quan chức: Các nước nhấn mạnh ý nghĩa của đoàn kết, thống nhất, khẳng định sẽ nỗ lực nâng cao hơn nữa vai trò trung tâm của ASEAN

Ngày 16/1, quan chức cao cấp (SOM) các nước ASEAN đã nhóm họp tại Nha Trang, Khánh Hòa (Việt Nam) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn quan chức cao cấp Việt Nam tại ASEAN. Đây là Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN đầu tiên trong năm 2020.

Hậu bầu cử, quan hệ Trung - Đài căng thẳng

Ngay sau khi Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tái đắc cử, Bắc Kinh và Đài Bắc đã đưa ra những tuyên bố cứng rắn về lập trường, quan điểm liên quan vấn đề chủ quyền, độc lập của Đài Loan.

Nhận định của giới ghuyên gia Mỹ, Nhật về tác động và hệ luỵ từ những thực thế do TQ chiếm đóng, bồi đắp và quân sự hoá trái phép ở Biển Đông

Trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh củng cố, bồi đắp mở rộng quân sự hoá các đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông, giới chuyên gia các nước đưa ra nhiều nhận định, cảnh báo về ảnh hưởng và hệ luỵ nguy hiểm từ những thực thể này đối với an ninh ổn định và hợp tác trong khu vực.

Thông điệp Liên bang Nga: Sửa đổi Hiến pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế và đối ngoại độc lập, tự chủ

Tổng thống Nga Vladimir Putin (15/1) đã đọc Thông điệp Liên bang trước 1.300 khách mời gồm các thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma Quốc gia (Hạ viện), các thành viên chính phủ, người đứng đầu các Tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, thống đốc các tỉnh, Chủ tịch Hội đồng lập pháp ở các chủ thể, người đứng đầu các cơ quan truyền thông lớn.

Cuộc chiến thương mại: Mỹ - Trung chính thức ký kết Thỏa thuận giai đoạn 1

Ngày 15/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vừa cùng nhau ký thoả thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước tại Nhà Trắng.

Tư liệu phương Tây chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

Vào những ngày này cách đây 46 năm, Trung Quốc đã sử dụng vũ lực để đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa gây phẫn nộ đối với mỗi người dân Việt Nam dù ở trong nước hay ngoài nước. Nhân dịp này, xin giới thiệu một tài liệu quý của Phương Tây minh chứng cho chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa để góp phần bác bỏ những luận điệu sai trái của Bắc Kinh.

Switch mode views: