• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lo ngại dịch bệnh, Mỹ hủy kế hoạch tập trận “Balikatan 2020” với Philippines

Bộ Tư lệnh Ân Độ - Thái Bình Dương của Mỹ (26/3) thông báo hủy kế hoạch tập trận “Balikatan 2020” (vai kề vai) với Philippines do lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏa và an ninh của người dân địa phương.

 

Một số nét về hoạt động nghề cá ở Biển Đông: Trách nhiệm và nghĩa vụ hợp tác của các nước trong khu vực

Nguồn cá ở Biển Đông đang bị suy giảm mạnh. Đồng thời, đây cũng là khu vực chồng chéo các yêu sách biển, gây khó khăn cho ngư dân các nước trong việc thực hiện quyền đánh bắt cá trên vùng biển quốc gia và quốc tế. Để giải quyết vấn đề trên, các nước trong khực cần tăng cường hợp tác trong việc bảo vệ nguồn cá ở Biển Đông.

HSU001: Tàu ngầm tấn công “tự sát” của TQ

Truyền thông Trung Quốc cho rằng tàu ngầm không người lái HSU001 của Bắc Kinh được tiết lộ trong cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm của quân đội Trung Quốc vào ngày 1/10/2019 có khả năng mang bom, ngư lôi để tấn công dưới đáy biển.

Đại dịch toàn cầu COVID-19 đang tác động mạnh mẽ, lần đâu tiên trong lịch sử đối với các sự kiện quốc tế quan trọng

Do ảnh hưởng của Đại dịch toàn cầu COVID-19, hàng loạt các sự kiện quốc tế đã bị ảnh hưởng từ trì hoãn đến chuyển sang họp trực tuyến. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các nước phải tổ chức hình thức họp này.

Giới chuyên gia: Mỹ sẽ mất lợi thế nghiêm trọng khi chấm dứt Thỏa thuận các lực lượng thăm viếng với Philippines

Sau khi Philippines tuyên bố đơn phương chấm dứt Thỏa thuận các lực lượng thăm viếng (VFA) với Mỹ vào giữa tháng 2/2020, giới chuyên gia nhận định Mỹ sẽ đánh mất lợi thế khi tìm cách tăng cường hiện diện trong khu vực.

Đài Loan liên tục có các hoạt động phi pháp trên đảo Ba Bình

Từ khi chiếm đóng trái phép đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Đài Loan đã có nhiều hoạt động tăng cường hiện diện quân sự trên đảo. Những hành động trên của Đài Loan là xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Chính sách ngoại giao ‘hai mặt’ của Trung Quốc trong việc đổ lỗi dịch bệnh cho Hoa Kỳ

Chính quyền Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế trong việc che giấu thông tin làm bùng phát dịch Covid-19. Điều đáng nói là, nhằm giảm bớt áp lực, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc gần đây cáo buộc quân đội Mỹ đã mang virus đến Vũ Hán, trong khi đại sứ Trung Quốc tại Mỹ lại uốn lưỡi nói rằng thuyết âm mưu này là “điên khùng”.

Switch mode views: