• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lo ngại lợi ích bị đe dọa, Canada thông qua kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự ở Bắc Cực

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (10/9) đã công bố một kế hoạch 10 năm đối với khu vực Bắc Cực thuộc nước này, trong đó bao gồm việc tăng cường hiện diện quân sự và phản ứng với sự gia tăng cạnh tranh quốc tế.

 

Mua tàu đổ bộ Type 071E: Thái Lan và TQ đang thắt chặt hợp tác quân sự

Hải quân Thái Lan (9/9) đã ký hợp đồng mua tàu đổ bộ Type 071E do Tập đoàn đóng tàu nhà nước Trung Quốc (CSSC) đóng nhằm tăng cường năng lực hải quân và thúc đẩy quan hệ quân sự giữa hai nước.

ASEAN đang thực hiện chiến lược cân bằng quan hệ với Mỹ và TQ trên Biển Đông

Việc ASEAN vừa tiến hành tập trận chung với cả Trung Quốc và Mỹ ở Biển Đông là dấu hiệu cho thấy ASEAN đang thể hiện nỗ lực tìm sự cân bằng quan hệ với cả hai siêu cường.

Hội thảo “Các vùng biển với sự ổn định và phát triển kinh tế trong khu vực”: Hoạt động của TQ ở Biển Đông là phi pháp

Ngày 9/9, Quỹ hàng hải quốc gia Ấn Độ (NMF) phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức Hội thảo “Các vùng biển với sự ổn định và phát triển kinh tế trong khu vực”. Tại Hội thảo, giới nghiên cứu đã nêu bật tình hình căng thẳng trên Biển Đông hiện nay là do các hành vi phi pháp của Trung Quốc.

Nhìn lại những hệ thống “giám sát” phi pháp của TQ trên Biển Đông

Để tăng cường khả năng kiểm soát phi pháp ở Biển Đông, Trung Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu, chế tạo, triển khai các hệ thống giám sát trên không, trên mặt nước và dưới đáy biển ở Biển Đông. Những hệ thống này là một trong những công cụ nguy hiểm để Trung Quốc thúc đẩy thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông.

Xây dựng mạng lưới máy bay không người lái giám sát Biển Đông: Hành động bá quyền phi pháp mới của TQ

Bộ Tài nguyên Trung Quốc đang triển khai xây dựng trái phép mạng lưới các máy bay không người lái để “giám sát” và chuyển tiếp thông tin từ các đảo nhân tạo trên Biển Đông. Hành động này của Trung Quốc không chỉ vi phạm chủ quyền hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông, mà còn đe dọa nghiêm trọng hòa bình, ổn định trong khu vực.

TQ âm mưu xây dựng mạng lưới máy bay không người lái giám sát và chuyển tiếp thông tin từ các đảo nhân tạo trên Biển Đông

Bộ Tài nguyên Trung Quốc loan báo nước này sẽ thiết lập một mạng lưới máy bay không người lái (UAV) do Bộ này quản lý, nhằm giám sát các đảo không có người ở, những khu vực khó tiếp cận và các đảo nhân tạo ở Biển Đông, do Trung Quốc bồi đắp, mở rộng trái phép. Đây là bước đi nguy hiểm nhằm củng cố sự chiếm đóng và các yêu sách chủ quyền của nước này ở Biển Đông.

Switch mode views: