• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền hợp pháp trên Biển Đông

Khi Trung Quốc liên tục đưa nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 vào hoạt động trái phép trong vùng Đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông, cộng đồng quốc tế đã thể hiện sự ủng hộ Việt Nam và lên án các hành vi phi pháp của Trung Quốc.

 

Hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu hữu nghị tại đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Lực lượng hải quân Việt Nam và Philippines (10/9) đã tổ chức Giao lưu nhân sự lần thứ 5 tại đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Mỹ triển khai tên lửa diệt hạm mạnh nhất thế giới tới Biển Đông, khẳng định quyền tự do hàng hải và hàng không

Với việc triển khai loại tên lửa hiện đại nhất thế giới hiện nay mang tên NSM tới Biển Đông, Mỹ đang gửi tín hiệu cảnh báo mạnh mẽ đối với những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời thể hiện cam kết đảm bảo tự do hàng hải, hàng không ở khu vực.

Malaysia - Philippines lại căng thẳng vì tranh chấp bang Sabah

Sau khi Philippines khi tái khẳng định bang Sabah mà Malaysia đang kiểm soát là lãnh thổ của Manila, Bộ Ngoại giao Malaysia (8/9) đã ra tuyên bố bác bỏ, đồng thời nhấn mạnh Malaysia không công nhận và sẽ không bao giờ xem xét bất kỳ tuyên bố chủ quyền của bất kỳ bên nào với Sabah.

Ủng hộ Mỹ và Đài Loan: Tàu hộ vệ HMCS Ottawa của Canada đi qua eo biển Đài Loan

Tàu hộ vệ HMCS Ottawa của Canada (10/9) đã di chuyển qua eo biển Đài Loan nhằm thực thi quyền tự do hàng hải và thể hiện cam kết ủng hộ Mỹ cũng như Đài Loan.

Vai trò, mục tiêu, tác động của tuyến đường biển mới giữa Ấn Độ và Nga đối với Biển Đông và khu vực

Tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông vừa qua tại Vladivostok, quan chức Nga và Ấn Độ đã ký Biên bản ghi nhớ về thiết lập tuyến hàng hải mới nhằm tăng cường giao thương, trước sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Đáng chú ý, tuyến đường biển mới này đi qua Biển Đông. Điều này khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Biển Đông đối với hoạt động giao thương quốc tế, đồng thời là động thái đáp trả mạnh mẽ đối với những yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc.

Hàn Quốc công bố Chiến lược “Tầm nhìn Mekong” để đối phó với TQ

Trong chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á gồm Thái Lan, Myanmar, Lào hôm 01-5/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lần đầu tiên công bố Chiến lược “Tầm nhìn Mekong”, nhằm tăng cường quan hệ đối tác chặt chẽ với các nước khu vực sông Mekong, trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực thiết lập một vị trí vững chắc trong khu vực trước ảnh hưởng lấn lướt của Trung Quốc.

Switch mode views: