• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ đóng tàu hạt nhân phá băng đầu tiên phục vụ ý đồ lớn ở Bắc Cực

South China Morning Post đưa tin, Tập đoàn China General Nuclear Power Group (CNNC) của Trung Quốc đang có kế hoạch chế tạo tàu nổi có động cơ hạt nhân đầu tiên.Theo đó, con tàu có lượng giãn nước 30 nghìn tấn, dài 152 mét, chiều rộng 30 mét và độ sâu 18 mét.

 

Việt Nam phản đối việc TQ xâm phạm chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa và việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ việc tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa và việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình vừa qua.

TQ toan tính thâu tóm bốn cảng biển quan trọng tại Italia

Ngay sau khi tuyên bố sẽ tham gia sáng kiến “Vành đai, Con đường” (BRI) của Trung Quốc, Italia thông báo nước này sẽ ký với Trung Quốc thỏa thuận nhận những khoản đầu tư nằm trong khuôn khổ BRI của Trung Quốc tại 4 cảng biển là Genoa, Sicily ở thành phố Palermo, Trieste và Ravenna nằm phía Bắc biển Adriatic.

TQ công bố xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên

Giám đốc Viện năng lượng hạt nhân Trung Quốc, Luo Qi cho biết, việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được triển khai vào cuối năm 2019.

TQ phô trương sức mạnh hải quân khi tập trận bắn đạn thật trên biển trong điều kiện khắc nghiệt

Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải các hình ảnh, video về cuộc huấn luyện bắn đạn thật trên biển của hải quân Trung Quốc diễn ra trong thời tiết xấu. Cuộc tập trận này tiếp sau hàng loạt các đợt diễn tập của Trung Quốc trên Biển Đông và biển Hoa Đông thời gian qua.

TQ lo ngại việc Mỹ phát triển vũ khí laser và vũ khí chùm hạt trong không gian

Trung Quốc vừa ra tuyên bố chỉ trích Mỹ đang tạo ra các mối nguy hại về an ninh không gian khi có kế hoạch phát triển vũ khí laser và vũ khí chùm hạt trong không gian.

TQ định xây trái phép căn cứ dịch vụ hậu cần ở đảo Phú Lâm, đảo Cây và đảo Duy Mộng của Việt Nam

Trang mạng Chính quyền cái gọi là “thành phố Tam Sa” (17/3) cho biết, Trung Quốc đang có kế hoạch xây dựng “căn cứ dịch vụ hậu cần trọng điểm quốc gia” tại đảo Phú Lâm, đảo Cây và đảo Duy Mộng, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Switch mode views: