• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Không tham gia RIMPAC, TQ cử tàu lởn vởn dò la

Giới quốc phòng Mỹ khẳng định Trung Quốc đã do thám Cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC), trong bối cảnh Mỹ đã rút lời mời Trung Quốc tham dự ngay trước khi tiến hành cuộc tập trận thường niên.

 

Cờ chiến dịch tái tranh cử của ông Trump là hàng TQ

Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang diễn ra căng thẳng thì việc kinh doanh của một nhà máy sản xuất cờ về chiến dịch tái tranh cử của tổng thống Mỹ Donald Trump ở Trung Quốc vẫn đang ăn nên làm ra.

Thặng dư thương mại TQ - Mỹ lên cao kỷ lục

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang, số liệu thương mại mới nhất cho thấy thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ vừa tăng đến mức cao kỷ lục là gần 29 tỉ USD trong tháng 6.

Tổng thống Trump được nhiều người ưa thích hơn hầu hết các lãnh đạo quốc gia NATO

Tổng thống Trump hiện là một trong những nhà lãnh đạo quốc gia phương tây lớn, được ưa thích nhất trên thế giới hiện nay, theo học giả cao cấp Raheem Kassam của Học viện Gatestone, đăng trên tờ Fox News gần đây.

Trường bồi dưỡng cán bộ ASEAN của TQ

Học viện Cán bộ Bách Sắc ở Quảng Tây đã đào tạo hàng trăm cán bộ, quan chức ASEAN nhằm “quảng bá mô hình Trung Quốc”.

Chiến tranh thương mại đã nổ, hàng TQ vào Mỹ còn nhiều hơn

Thặng dư thương mại Trung Quốc lại gia tăng thêm trong tháng 6, giữa bối cảnh căng thẳng trong các màn trả đũa áp thuế nhập khẩu với Mỹ leo thang.

Sốc với đòn mới nhất của Mỹ, TQ tức giận thề trả đũa

Giới chức Trung Quốc cho biết, họ hoàn toàn bị sốc trước hành động của Mỹ và thề sẽ tung ra đòn đáp trả tương tự. Diễn biến này đẩy cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc lên mức căng thẳng hơn nữa.

Switch mode views: