• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quan điểm của Nhật Bản tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35: Tăng cường hợp tác với đồng minh, chỉ trích TQ

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan, Nhật Bản tiếp tục thể hiện chính sách tăng cường hợp tác với đồng minh, đối tác thân cận; đồng thời lên án, chỉ trích hoạt động phi pháp của Trung Quốc trong khu vực.

 

Sau Việt Nam, Thái Lan cũng mua máy bay không người lái trang bị cho hải quân

Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết Chính phủ nước này đã thông qua kế hoạch mua 2 máy bay không người lái (UAV) Camcopter S-100 của Tập đoàn Schiebel của Australia để trang bị cho hải quân.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Biển Đông đi vào hoạt động: Lo hay mừng cho các nước ven Biển Đông

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Biển Đông (5/11) chính thức đi vào hoạt động đầy đủ nhằm cung cấp dịch vụ cho 9 nước trong khu vực. Với việc tiếp cận dữ liệu trong thời gian thực từ hơn 600 trạm giám sát động đất, Trung tâm này có khả năng đưa ra dự báo về thông số cơ bản của một trận động đất trong vòng 3-5 phút.

Lần đầu tiên Biển Đông được đưa vào chương trình hội thảo dành cho các sinh viên, nghiên cứu sinh tài năng theo học ngành luật tại Nga

Ngày 01/11, tại Trường đại học Tư pháp Quốc gia trực thuộc Tòa án Tối cao Liên Bang Nga đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Luật quốc tế, công lý quốc gia và quốc tế, chủ quyền quốc gia trên ví dụ tương tác giữa các nước tại Biển Đông”. Đây là chương trình thường niên do Trường tổ chức, quy tụ những sinh viên ngành luật không phải chỉ từ các viện, các trường của Matxcova mà còn từ các địa phương khác của Liên Bang Nga.

Singapore kêu gọi ASEAN tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, môi trường và an ninh

Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi các nước ASEAN tăng cường hợp tác trong 3 lĩnh vực quan trọng nhằm duy trì ổn trịnh ở khu vực.

Tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN -Mỹ và EAS: Mỹ phản đối hành động vi phạm luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Tại Thái Lan, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đã lên án các hành động vi phạm luật pháp quốc tế tại Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh tới việc đảm vảo an ninh và an toàn trong khu vực, cũng như sự cần thiết phải tuân thủ các quy định và luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

Một số dư luận nổi bật về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan

Sau khi kết thúc Hội nghị, giới chuyên gia, học giả khu vực và quốc tế đã đưa ra một số nhận định, đánh giá về diễn biến, cũng như kết quả đã đạt được tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan.

Switch mode views: