• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ và âm mưu viện dẫn sai các quy định luật pháp quốc tế nhằm củng cố yêu sách “chủ quyền” ở Biển Đông

Để tìm cách độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đã, đang cố tình viện dẫn sai các quy định của luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) một cách có lợi cho Bắc Kinh.

 

Châu Á mắc kẹt khi Mỹ - Trung căng thẳng đối đầu

Các nước châu Á đang bị mắc kẹt trong cuộc đối đầu ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đều thể hiện cam kết gắn bó với khu vực.

Philippines hết “ảo tưởng về anh bạn TQ” sau vụ tàu cá ngư dân bị đâm chìm, bỏ mặc ở Biển Đông

Sau những động thái “đường mật” dành cho nhau trong mối quan hệ gần gũi giữa chính quyền của Tổng thống Philippines Duterte và Trung Quốc suốt thời gian qua, dư luận người dân Philippines đã bị sốc sau khi xảy ra vụ việc một tàu cá của nước này đã bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm hôm 9/6 và bỏ mặc. Họ chỉ may mắn sống sót khi được tàu Việt Nam phát hiện và cứu vớt.

Mỹ tăng cường lực lượng hoạt động tuần tra ở Biển Đông

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCGC) đang tăng cường hoạt động tuần tra ở cách xa bờ biển nước này hàng ngàn km nhằm đáp trả những động thái tranh chấp chủ quyền của Trung Quốc trong khu vực.

Mỹ - Trung đang cạnh tranh xuất khẩu máy bay do thám không người lái ở Đông Nam Á

Sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ (1/6) cho biết, Công ty Insitu trực thuộc tập đoàn Boeing đã được giao hợp đồng chế tạo 6 máy bay không người lái (UAV) ScanEagle cho Chính phủ Việt Nam, giới chuyên gia, học giả và truyền thông đã đưa ra nhiều nhận định về vấn đề này.

Giới chuyên gia Trung Quốc: Những thách thức đối với chiến lược biển của Bắc Kinh

Để hạn chế bị người dân trong nước và cộng đồng quốc tế chỉ trích về những hành vi trái phép trên Biển Đông, giới học giả và viện nghiên cứu của Trung Quốc đã tích cực đưa ra các nghiên cứu, viện dẫn “đổ lỗi” cho những yếu tố khách quan, buộc Trung Quốc phải có những hành động phi pháp trong khu vực.

Nhật Bản mở rộng hiện diện, tăng cường phối hợp đồng minh Mỹ nhằm đối phó với TQ ở Biển Đông

Việc Nhật Bản triển khai tàu khu trục chở trực thăng Izumo tập trận chung với tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông và dự kiến sẽ thăm các nước Đông Nam Á trong tháng 6 tiếp tục cho thấy chính sách mở rộng can dự ở khu vực của Chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Switch mode views: