• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đâm chìm và bỏ mặc ngư dân giữa biển: Philippines đang phải trả giá vì nghe theo TQ

Một đội tàu Trung Quốc (9/6) đã đâm chìm một tàu cá của ngư dân Philippines mang số hiệu F/B GIMVER 1 ở khu vực gần bãi Cỏ Rong, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

 

Biện pháp buộc TQ phải bảo vệ môi trường sinh thái ở Biển Đông

Việc Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông thông qua xây dựng 7 căn cứ quân sự trên các đảo nhân tạo đã gây tổn thất diện rộng đối với môi trường sinh thái.

Về hoạt động của giàn khoan Hải Dương Thạch Du 982 trên Biển Đông

Truyền thông gần đây đưa tin cho biết, giàn khoan Hải Dương Thạch Du 982 đã xuất hiện ở vị trí khu vực mỏ Lăng Thủy, cách Tam Á 65 hải lý về phía Nam và cách Đà Nẵng 110 hải lý về phía Đông Bắc.

Mỹ - Nhật tập trận chung đề phòng đối phó với TQ trên Biển Đông và Hoa Đông

Tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản (12/6) đưa tin, Nhật Bản và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đông với sự tham gia của tảu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ và tàu tấn công đổ bộ JS Izumo của Nhật Bản.

Thái Lan ban hành lệnh cấm đánh bắt cá tại Vịnh Thái Lan

Từ 15/6 đến 30/9, Chính phủ Thái ban hành lệnh cấm đánh bắt cá tại Vịnh Thái Lan nhằm “tạo điều kiện cho các loài sinh vật biển được phục hồi số lượng, có thời gian sinh sản và nuôi dưỡng con”.

Tàu sân bay JS Izumo của Nhật Bản sẽ thăm Việt Nam trong tháng 6

Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) cho biết, trong khuôn khổ hoạt động năm 2019 ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, tàu sân bay JS Izumo sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tháng này.

Tập trận Hải quân tại Tây Thái Bình Dương: TQ đang thách thức Mỹ và Nhật Bản

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, đội tác chiến tàu sân bay Trung Quốc vừa di chuyển qua eo biển Miyako trên đường đến Thái Bình Dương để diễn tập quân sự quy mô lớn.

Switch mode views: