• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ - Philippines đàm phán song phương lần thứ 4 về vấn đề Biển Đông

Ngày 3/4, Trung Quốc và Philippines đã tổ chức cuộc họp lần thứ 4 Cơ chế tham vấn song phương giữa hai nước (BCM). Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Monte Yale Gray dẫn đầu.

 

TQ phát triển tên lửa đạn đạo như thế nào?

Từ năm 1985 đến nay, Trung Quốc đã có bước chuyển mình vượt bậc về tên lửa đạn đạo nhằm đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng từ Mỹ và đồng minh. Hiện Bắc Kinh là một trong những nước sở hữu nhiều loại hình tên lửa đạn đạo hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Mỹ tăng cường các biện pháp đối phó vũ khí siêu âm của TQ và Nga

Mỹ muốn triển khai vệ tinh chuyên phát hiện vũ khí vượt siêu âm của Nga và Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về kho vũ khí của 2 quốc gia này.

TQ cải tiến và biên chế máy bay ném bom tần xa chiến lược H-6J

Không quân Hải quân Trung Quốc đã triển khai biến thể mới của máy bay ném bom tầm xa chiến lược diệt hạm H-6J. Đây sẽ là phương tiện tác chiến không đối hạm chủ lực của Hải quân Trung Quốc trong tương lai.

Mỹ không cử tàu chiến tham gia tập trận kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân TQ

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định không điều tàu chiến hay sĩ quân quân sự cấp cao đến dự cuộc thao diễn kỷ niệm 70 năm thành lập Hải quân Trung Quốc.

Chuẩn bị đưa giàn khoan dầu khí vào Biển Đông: TQ đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực

Tân Hoa Xã (7/4) đưa tin, Trung Quốc sẽ đưa gian khoan dầu khí Đông Phong 13-2 CEPB tới Lưu vực Yinggehai tác nghiệp.

Đua thuyền buồm trái phép và âm mưu tuyên truyền chủ quyền của TQ

Từ năm 2012, Trung Quốc ngang nhiên tổ chức giải đua thuyền buồm “Cúp Ty Nam” hàng năm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhằm củng cố và tuyên truyền yêu sách “chủ quyền” phi pháp ở Biển Đông.

Switch mode views: