• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bản tin Biển Đông ngày 17/06/2019

Bản tin Biển Đông ngày 17/06/2019.

 

Tổng thống Philippines Duterte công khai việc đặt vấn đề với Chủ tịch TQ Tập Cận Bình liên quan đảo Thị Tứ nhằm trấn an dư luận

Trả lời phòng vấn trên kênh truyền hình “Sonshine TV” (8/6), Tổng thống Philippines Duterte cho biết ông đã đặt câu hỏi về việc các tàu Trung Quốc bao vây đảo Thị Tứ của Philippines ở Biển Đông trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; đồng thời đưa ra những cam kết mạnh mẽ về việc bảo vệ chủ quyền của nước này trước ảnh hưởng của Trung Quốc và Mỹ.

Hội thảo “Diễn tiến nào trong tranh chấp tại Biển Đông sau phán quyết của Tòa trọng tài La Haye”

Ngày 7/6, hội thảo quốc tế “Diễn tiến nào trong tranh chấp tại Biển Đông sau phán quyết của Tòa trọng tài La Haye?” đã diễn ra tại Câu lạc bộ báo chí Thụy Sĩ ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Thực trạng hoạt động quân sự của Philippines ở Biển Đông

Philippines là một trong những nước có yêu sách chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa. Trong những năm qua, Philippines đã triển khai nhiều hoạt động quân sự ở Biển Đông, trong đó việc cải tạo, đồn trú trái phép binh lính trên một số đảo, đá của Việt Nam.

Ba năm sau phán quyết của Tòa Trọng tài: TQ đã làm gì trên Biển Đông

Ba năm sau khi Tòa Trọng tài Liên hợp quốc theo Phụ lục VII của Công ước Luật Biển (UNCLOS) ra phán quyết quan trọng, mang tính lịch sử liên quan vụ kiện Trung Quốc của Philippines về Biển Đông, Trung Quốc tiếp tục không thực thi phán quyết của Tòa, vẫn ngang nhiên đẩy mạnh các hoạt động phi pháp trên biển.

Bản tin Biển Đông ngày 14/06/2019

Bản tin Biển Đông ngày 14/06/2019.

Vì sao Pháp lại tăng cường thể hiện tiếng nói và can dự nhiều hơn trong vấn đề Biển Đông

Pháp đang tích cực thể hiện cam kết của họ trong việc duy trì hiện diện quân sự ở Thái Bình Dương, trong đó có khu vực Biển Đôngnhằm bảo vệ các lợi ích quốc gia của mình, cũng như đóng góp cho sự ổn định ở khu vực và bảo vệ các quy tắc quốc tế cốt lõi.

Switch mode views: