• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ tìm kiếm sự giúp đỡ của Nga trong việc khai thác băng cháy

Trang tin RT của Nga (27/3) cho biết, các chuyên gia Nga đã được các nhà khoa học Trung Quốc mời đến để khám phá các mỏ khí hydrate, còn được gọi là băng cháy.

 

Căng thẳng gia tăng quanh đảo Thị Tứ của Việt Nam

Những ngày gần đây, Trung Quốc liên tục gia tăng các hoạt động phi pháp xung quanh đảo Thị Tứ, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện đang bị Philippines chiếm đóng trái phép.

Hợp tác hàng hải Việt Nam với các nước đóng góp tích cực vào hòa bình, phát triển của khu vực

Trong những năm qua, Việt Nam và các nước đã tăng cường hoạt động hợp tác giao lưu giữa các lực lượng hải quân. Điều này đã góp phần tích cực trong việc xây dựng một môi trường hoà bình, hợp tác, hữu nghị trong khu vực và thế giới.

TQ tăng tốc thử nghiệm, sử dụng pháo điện từ cho tàu chiến

Qua nhiều thông tin được báo chí Trung Quốc tiết lộ vừa qua cho thấy nước này đang muốn đẩy nhanh thử nghiệm, sử dụng pháo điện từ, một loại vũ khí mới trên tàu chiến. Nhiều khả năng, những tàu gắn thiết bị này sẽ được Trung Quốc khoe mẽ tại cuộc duyệt tàu chiến sắp tới nhằm 70 năm kỷ niệm ngày thành lập hải quân. Khi được triển khai ở Biển Đông, sẽ là bước quân sự hóa tiếp theo của Trung Quốc.

Phản ứng sau vụ hai máy bay chiến đấu J-11 của TQ vượt qua “đường trung tuyến” và bị Đài Loan ngăn chặn

Đài Loan đã điều máy bay ngăn chặn, phát tín hiệu cảnh báo cứng rắn sau khi hai máy bay chiến đấu J-11 của quân đội Trung Quốc vượt qua “đường trung tuyến” giữa hai bờ eo biển và đi vào bầu trời khu vực Tây Nam Đài Loan hôm 31/3. Vụ việc đang gây sự chú ý đặc biệt của dư luận các nước.

TQ chuẩn bị đóng siêu tàu tuần tra 10.000 tấn đầu tiên

Thời báo Hoàn Cầu (27/3) cho biết, Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Đông vừa ký hợp đồng chế tạo tàu tuần tra 10.000 tấn đầu tiên của Trung Quốc.

Không dễ để Philippines kiện Chủ tịch TQ Tập Cận Bình ra ICC

Cựu Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario và cựu Tổng thanh tra Philippines Conchita Carpio Morales đã gửi đơn kiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra trước Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) do những hành động “tàn bạo” của Bắc Kinh ở Biển Đông. Tuy nhiên, khả năng ICC thụ lý vụ kiện còn là một ẩn số khó đoán trước.

Switch mode views: