• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chiến thuật cài cắm “đường lười bò”: TQ đang phá hoại văn minh nhân loại

Để hiện thực hóa yêu sách “chủ quyền” ở Biển Đông theo “đường 9 đoạn”, Trung Quốc đã, đang sử dụng chiến dịch cài cắm “đường lưỡi bò” vào tất cả các sản phẩm văn hóa, khoa học công nghệ. Hành động này là chiến dịch tâm lý chiến lừa dối, tồi tệ của Trung Quốc.

 

Đằng sau những tuyên bố, phát ngôn của TQ về thời hạn đàm phán COC vừa qua?

Giới lãnh đạo Trung Quốc liên tục đưa ra các tuyên bố rằng nước này mong muốn việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với ASEAN sẽ kết thúc trong vòng ba năm tới, nhằm góp phần đảm bảo hòa bình và ổn định tại Biển Đông. Tuy nhiên, đằng sau những hứa hẹn hòa nhoáng đó lại là những bước đi đầy tính toáncủa nước này mà các nước cần thận trọng.

Toàn cảnh về Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì hòa bình và phát triển khu vực”

Diễn ra trong hai ngày 6-7/11, tại Hà Nội, Hội thảo Quốc tế lần thứ 11 về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì hòa bình và phát triển khu vực” do Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam (VLA) tổ chức tại Đà Nẵng đã kết thúc với nhiều dấu ấn.

Bộ trưởng Quốc phòng TQ và Mỹ: Điện đàm về Biển Đông, Đài Loan, Hồng Công và Tân Cương

Trong cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper (5/11), hai bên đã cam kết duy trì mối quan hệ quân sự bền vững và tăng cường hợp tác trên cơ sở những quan điểm đã được nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump thống nhất.

Cảnh Sảng lại ngông cuồng đưa ra tuyên bố vô lối về Biển Đông: TQ đang tự vả vào miệng

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng (8/11) lại đưa ra những tuyên bố ngông cuồng, vô lối khi cho rằng “Việt Nam cần phải đối mặt với thực tế lịch sử và tuân thủ sự đồng thuận ở cấp cao mà hai nước đã đạt được, giải quyết tranh chấp bằng đối thoại và tham vấn, đồng thời tránh những hành động có thể làm phức tạp vấn đề, xáo trộn đại cục hòa bình, ổn định ở Biển Đông và quan hệ song phương”.

TQ tích cực tổ chức các diễn đàn quốc tế để tuyên truyền về các lập luận yêu sách chủ quyền

Trong những năm qua, giới chức Bắc Kinh tích cực tổ chức các hội nghị, diễn đàn gắn mác quốc tế từ cấp trung ương, chính thức đến cấp địa phương,bộ ngành, không chính thức để thông tin, phổ biến dư luận, đặc biệt là các lập luận biện minh của nước này về các yêu sách chủ quyền ở Biển Đông.

Đánh giá của giới chuyên gia, học giả về diễn biến tình hình Biển Đông thời gian gần đây

Trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động phi pháp trên thực địa và tuyên truyền về cái gọi là “chủ quyền”lịch sử trên Biển Đông, khiến tình hình khu vực ngày càng bất ổn, đe dọa nghiêm trọng hòa bình, an ninh ở Biển Đông. Giới chuyên gia, học giả khu vực và quốc tế đã đưa ra những tuyên bố phê phán, lên án hành vi, âm mưu và hoạt động của Bắc Kinh.

Switch mode views: