• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ấn Độ - Malaysia: Diễn tập hàng hải, tăng cường năng lực tác chiến trên Biển Đông

Hải quân Ấn Độ và Hải quân Hoàng gia Malaysia (12-16/9) đã tổ chức diễn tập hải quân ở Biển Đông, nhằm tăng cường năng lực tác chiến trên biển và giao lưu phối hợp giữa hải quân hai nước.

 

Tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo: Mỹ đang cảnh cáo TQ đừng đi quá giới hạn

Quân đội Mỹ (9-19/9) tổ chức tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo ở Biển Đông và Hoa Đông. Giới quan sát nhận định cuộc tập trận trên nhằm phát đi thông điệp đến Bắc Kinh về sức mạnh quân sự của Washington ở châu Á - Thái Bình Dương.

Triển khai UAV ra Biển Đông nhằm thiết lập ADIZ: TQ đang thách thức luật pháp quốc tế

Việc Bộ Tài nguyên Trung Quốc (11/9) cho biết Bắc Kinh đang vận hành mạng lưới máy bay không người lái “theo dõi tình hình trên các đảo và thực thể tranh chấp ở Biển Đông cũng như những vùng biển rộng lớn”, làm dấy lên quan ngại về khả năng Trung Quốc sẽ thiết lập trái phép Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Đông.

Mỹ tiếp tục điều tàu chiến tuần tra tự do hàng hải ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Người phát ngôn Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ Reann Mommsen cho biết, Hải quân Mỹ (13/9) đã điều tàu khu trục USS Wayne E. Meyer tuần tra tự do hàng hải gần một số đảo, đá ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Đi đêm với TQ: Duterte bị lên án và chỉ trích thậm tệ

Sau khi quyết định “đi đêm” với Trung Quốc, từ bỏ phán quyết của Tòa Trọng tài (7/2016) về vấn đề Biển Đông để thúc đẩy hợp tác song phương với Trung Quốc, Tổng thống Philippines Duterte đang phải chịu làn sóng phản đối, chỉ trích thậm tệ từ giới chức, cũng như người dân trong nước.

Sau Solomon, TQ đang thuyết phục Haiti cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan

Chính phủ Trung Quốc chính thức đề nghị Haiti chấm dứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan để thiết lập quan hệ với Bắc Kinh, đồng thời cam kết Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác về chính trị, kinh tế và thương mại, vệ sinh công cộng và giáo dục với Haiti.

TQ lấy đâu ra tư cách để phản đối Mỹ tuần tra ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Sau khi Mỹ (13/9) điều khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Wayne E. Meyer áp sát khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhằm thách thức các yêu sách chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở vùng biển này, Bắc Kinh đã ngang ngược đưa ra các tuyên bố phản đối, chỉ trích hành động của Washington. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là Trung Quốc lấy đâu ra tư cách để phản đối hành động của Mỹ.

Switch mode views: