• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vì sao Trung Quốc không muốn đưa UNCLOS 1982 vào tiến trình đàm phán COC

Tháng 6/2018, ASEAN và Trung Quốc đã đạt được văn bản dự thảo duy nhất (SDNT) về đàm phán xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Tuy nhiên, để đi đến COC thực chất và hiệu quả thì còn khá nhiều khó khăn, bởi trong quá trình đàm phán Bộ Quy tắc này, Việt Nam và các nước ASEAN yêu cầu phải đưa Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) vào trong quá trình xây dựng COC, xem đây là nguyên tắc bắt buộc, thì ngược lại, Trung Quốc lại đưa ra 3 điều kiện: 1/ Không áp dụng UNCLOS 1982 trong nội dung đàm phán COC; 2/ Các nước bên ngoài khu vực muốn tập trận chung với các nước trong khu vực thì phải có sự đồng ý trước; 3/ Không hợp tác khai thác tài nguyên với nước ngoài khu vực trong vùng biển tranh chấp. Cả 3 điều kiện này không có gì khác là Trung Quốc muốn sử dụng nó để thực hiện ý đồ “độc quyền” kiểm soát Biển Đông. Chưa nói đến điều kiện thứ 2 và thứ 3 rất “khó nghe” của Trung Quốc, ngay tại điều kiện thứ nhất, họ đã chủ trương không đưa bộ luật hiện đại nhất, tiên tiến nhất của quốc tế đã được đến 168 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận rồi ký kết vào trong quá trình đàm phán xây dựng COC. Điều này có gì khiến họ e ngại, phải “tránh xa” UNCLOS 1982 như vậy?

 

Hợp tác quốc phòng, an ninh giữa Việt Nam và Liên hiệp Châu Âu có ý nghĩa gì?

Ngày 17/10/2019, tại Brussels (Bỉ), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng bà Federica Mogherini, Phó Chủ tịch Uỷ ban châu Âu, Đại diện cấp cao của EU về Chính sách đối ngoại và an ninh đã ký Hiệp định thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU (FPA).

TQ “vừa đấm vừa xoa”: Giới chức Philippines cay cú phản đối các hành động trên Biển Đông của TQ

Bắc Kinh vừa dụ dỗ, vừa nhử Philippines bằng những thỏa thuận, hợp đồng kinh tế và thăm dò, khai thác chung ở Biển Đông, vừa tiến hành các hoạt động khiêu khích, đe dọa trong EEZ của Manila. Hành động trên của Trung Quốc đã buộc giới chức Philippines phải đưa ra những tuyên bố phản đối.

Diễn biến mới về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Trung Quốc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, Bắc Kinh muốn hợp tác với các nước ASEAN vì hòa bình và ổn định lâu dài trên Biển Đông và việc hoàn tất vòng rà soát đầu tiên dự thảo Quy tắc ứng xử biển Đông (COC) hồi đầu năm là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực ban hành một hệ thống giúp quản lý và giải quyết những tranh chấp trên Biển Đông.

Lo sợ về một Phán quyết thứ hai của PCA bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” ở Biển Đông, TQ lại ra các tuyên bố bạo miệng, phi lý

Phản ứng trước việc tại Hội thảo quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 diễn ra ở Hà Nội hôm 6/11 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố rằng Việt Nam đang cân nhắc các biện pháp giải quyết căng thẳng Biển Đông với Trung Quốc trong đó có cơ chế trọng tài và khởi kiện, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ngay lập tức phản ứng.

Một số điểm nhấn trong Báo cáo “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Tự do và Mở: Thúc đẩy tầm nhìn chung”

Bộ Ngoại giao Mỹ (3/11) công bố Báo cáo “Một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở: Thúc đẩy một tầm nhìn chung”. Báo cáo trên đã cập nhật những bước tiến sau 2 năm công bố, đồng thời chỉ trích các hành động gây bất ổn của Trung Quốc.

Hoạt động gián điệp của TQ và biện pháp đáp trả của Mỹ

Trong những năm gần đây, Trung Quốc được đánh giá là một trong những nước có hệ thống điệp viên phủ rộng khắp toàn cầu, chuyên thu thập, đánh cắp thông tin, bí mật của các nước nhằm phục vụ mưu đồ “phục hưng dân tộc Trung Hoa” của giới cầm quyền Bắc Kinh.

Switch mode views: