• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thắng lợi của ông Trump khi TQ mua lượng lớn đậu nành Mỹ

Trung Quốc đã mua 1,13 triệu tấn đậu nành của Hoa Kỳ trong tuần này, một dấu hiệu cho thấy hai nước đang bắt đầu đạt được tiến bộ trong việc giảm bớt căng thẳng thương mại, theo Politico.

 

Doanh số bán ô tô tại thị trường TQ giảm tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11/2018, gần 2,6 triệu chiếc ô tô đã được bán ra tại thị trường Trung Quốc, giảm gần 14% so với cùng kỳ năm 2017.

Ông Trump nói người Mỹ sẽ nổi dậy nếu đảng Dân Chủ cố buộc tội ông

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Tổng thống Donald Trump nói rằng “người dân Mỹ sẽ nổi dậy” nếu ông bị luận tội bởi những người thuộc đảng Dân chủ đang thao túng Hạ Viện, theo Western Journal.

Samsung dự định đóng cửa một nhà máy điện thoại ở TQ

Samsung dự đinh sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, trong khi tập trung vào các nhà máy có chi phí thấp hơn ở Việt Nam và Ấn Độ.  

Máy bay Trung Quốc liên tục vào vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc làm gì?

Trung Quốc điều máy bay quân sự vào vùng nhận diện phòng không của Hàn Quốc với tần suất ngày càng dày, khiến Seoul nổi giận.

Chuyên gia Nhật nói người TQ cho rằng chính quyền hiện tại sẽ sụp đổ

Trên tờ VOX, nhà báo Alex Ward, trong một bài phân tích về Trung Quốc đăng ngày 13/12, cho rằng hầu hết các nước phương Tây đều có cùng dự đoán, sự trỗi dậy của Trung Quốc trong tương lai là rất đáng ngại, mặc dù vậy nhà báo này cũng lại nghe được những dự đoán về sự sụp đổ của Bắc Kinh.

TQ khuyến cáo giới công nghệ không nên đến Mỹ lúc này

Sau vụ bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou) bị bắt, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang làm việc trong những lĩnh vực khoa học công nghệ cao nhạy cảm được khuyến cáo không nên tới Mỹ nếu không có việc gì quá cấp bách lúc này.

Switch mode views: