• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Indonesia đối mặt với vấn nạn ngư dân bán lậu thủy sản sau khi đánh bắt cho tàu TQ

Theo các báo cáo của cơ quan chức năng Indonesia, nước này đang phải đối mặt với tình trạng ngư dân đánh bắt thủy sản ngoài biển sau đó bán lại cho các tàu cá nước ngoài mà chủ yếu là từ Trung Quốc.

 

Khả năng Chính quyền Philippines gây sức ép, buộc Thuyền trưởng tàu Gem-Ver 1 thay đổi tường trình

Thuyền trưởng Junel Insigne (19/6) thay đổi lời khai về vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Gem-Ver 1, cho rằng hiện không chắc chắn liệu tàu Trung Quốc có “cố tình” đâm chìm tàu của họ hay không.

Nhật Bản và Canada diễn tập hải quân chung “KAEDEX” năm 2019 trên Biển Đông

Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (JMSDF) và hải quân Canada vừa tiến hành hàng loạt cuộc diễn tập chung ở Biển Đông nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa hai lực lượng.

Ngoại giao nước lớn của TQ và những mưu đồ ở Biển Đông hiện nay

Một thực tế đang diễn ra trong đời sống chính trị quốc tế là các nước xung quanh hay các nước phương Tây như Mỹ và châu Âu đều đang lo ngại trước sức mạnh tổng hợp và sức ảnh hưởng quốc tế tăng lên của Trung Quốc.

Thời điểm TQ sẽ thống nhất với Đài Loan

Trong nhiều năm trở lại đây, quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan đang trở nên vô cùng căng thẳng, có khả năng xảy ra xung đột bất cứ lúc nào. Giới chuyên gia, học giả cho rằng không loại trừ khả năng Bắc Kinh sẽ “thống nhất” với Đài Loan trong thời gian tới.

Myanmar ủng hộ giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế

Phó Tổng thống Myanmar Myint Swe (17/6) cho biết, Myanmar ủng hộ giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực; cam kết ủng hộ thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử trên Biển Đông (DOC) và nỗ lực sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) hiệu lực và thực chất.

Philippines: TQ tiếp tục bị phát hiện triển khai nhiều tàu thuyền xung quanh bãi cạn Scarborough

Lực lượng chức năng Philippines vừa phát hiện các tàu hải quân, tàu cảnh sát biển và tàu “dân quân biển” của Trung Quốc hoạt động xung quanh bãi cạn Scarborough hôm 10/6.

Switch mode views: