• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hợp tác năng lượng sẽ là điểm sáng trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ thời gian tới

Trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ hôm 8/11 và Tổng Giám đốc Công ty Gen X Energy của Mỹ Scott Kicker hôm 15/11, hai nước đã thảo luận về nhiều vấn đề phát triển quan hệ song phương, đáng chú ý là việc Chính phủ Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.

 

Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN đặc biệt quan tâm thảo luận về tình hình an ninh khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông

Ngày 17/11, tại Bangkok (Thái Lan), tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM), Lãnh đạo các nước đã thảo luậnvề tình hình khu vực và thế giới,các vấn đề an ninh nội khối, trong đó có vấn đề Biển Đông, trước khi làm việc chính thức với các đối tác vào ngày 18/11. Hội nghị do Đại tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ tướng Thái Lan chủ trì hội nghị.

Hội thảo “Duy trì hòa bình ở khu vực biên giới trên biển”: Duy trì hòa bình và phát triển tại Ấn Độ - Thái Bình Dương

Ngày 16/11, diễn ra Hội thảo “Duy trì hòa bình ở khu vực biên giới trên biển” tại Đại học York ở thành phố Toronto, Canada. Tại Hội thảo, giới chuyên gia, học giả tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh, quy tắc quản lý và các chính sách trong tương lai trên biển.

Đối phó với TQ, Mỹ bán tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia cho Australia

Giới chuyên gia nhận định, không loại trừ khả năng Mỹ sẽ bán tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia cho Austalia nhằm tăng cường năng lực tác chiến cho đồng minh để phối hợp đối phó với lực lượng tàu ngầm của Trung Quốc ở châu Á - Thái Bình Dương.

Cộng hòa Kazakhstan ủng hộ duy trì hòa bình, ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hôm 14/11, Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan Nurlan Nigmatulin đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương, trong đó có lĩnh vực nghị viện và chia sẻ lập trường trong vấn đề Biển Đông.

Đối sách của ASEAN trước mưu đồ độc chiếm Biển Đông của TQ

Trung Quốc tiến hành phân hóa các nước ASEAN nhằm phân tán sức mạnh đoàn kết của ASEAN. Một khi ASEAN bị chia rẽ, không coi Biển Đông là vấn đề chung của Hiệp hội mà chỉ là vấn đề giữa Trung Quốc với một nước ASEAN thì Trung Quốc có thể dễ đạt được các thoả hiệp có lợi nhất về vấn đề Biển Đông

Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Kazakhstan: Việt Nam là đối tác bền vững của Kazakhstan

Trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch Hạ viện Nurlan Nigmatulin và Đoàn đại biểu cấp cao Hạ viện Kazakhstan (13-15/11) đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; dự thính phiên họp của Quốc hội tại Hội trường Diên Hồng; chào xã giao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; thăm, giao lưu với cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Hà Nội; thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Switch mode views: