• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giới học giả tại Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Thụy Sĩ tích cực thể hiện quan điểm và tiếng nói trong vấn đề Biển Đông trong năm 2019

Năm 2019, giới nghiên cứu và học giả quốc tế, khu vực đã đóng góp tiếng nói quan trọng trong quá trình giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông. Những hội thảo quốc tế tại các nước như Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Thụy Sĩ... là nơi các sự kiện, diễn biến tại Biển Đông được đưa ra phân tích, đánh giá trên cơ sở luật pháp quốc tế bằng thực tiễn và học thuật. Điều này đã giúp dư luận có những nhận thức đầy đủ, khách quan và chính xác về tình hình.

 

Liên tục tăng cường sức mạnh hải quân, Philippines đang tạo cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực

Hải quân Philippines đang có kế hoach mua một số tàu tên lửa tấn công nhanh FAICM đã qua sử dụng của Israel, nhằm nâng cao năng lực tác chiến cho lực lượng quốc phòng của Manila.

Những “điểm nóng” về an ninh, quân sự ở châu Á năm 2020

Trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới đang ngày càng có nhiều biến động và diễn biến phức tạp, khiến các điểm nóng về an ninh, quân sự trong khu vực tiếp tục căng thẳng, dễ bùng phát xung đột quân sự.

TQ mở đối thoại Á-Âu tìm cách lôi kéo các nước tham gia Sáng kiến “Vành đai, con đường”

Ngày 2/12, tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc tổ chức Đối thoại Hợp tác Á-Âu lần thứ 2 nhằm mở rộng các mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc với các nước và thúc đẩy cho Sáng kiến “Vành đai, con đường” (BRI), trong bối cảnh Bắc Kinh đang phải đối mặt với nhiều thách thức do cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Không giống các nước Đông Nam Á, Ấn Độ sẵn sàng rượt đuổi tàu khảo sát TQ trong EEZ

Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc Karambir Singh (3/12) cho biết Hải quân Ấn Độ đã xua đuổi một tàu nghiên cứu của Trung Quốc vì tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép trong Vùng Đặc quyền kinh tế của Ấn Độ.

Tàu cảnh sát biển Việt Nam lần đầu tiên tới thăm Nhật Bản, góp phần thúc đẩy hợp tác hàng hải giữa hai nước

Nhằm triển khai các thoả thuận hợp tác giữa Lực lượng cảnh sát biển hai nước, tàu cảnh sát biển CSB-8002 của Việt Nam đã cập cảng Yokosuka, chính thức bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản hôm 2/12. Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng cảnh sát biển Việt Nam có chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản.

Hải quân Mỹ mua 9 tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Virginia đối phó với TQ

Hải quân Mỹ (2/12) công bố hợp đồng quân sự đắt đỏ với khoản tiền lên tới 22,2 tỷ USD để đầu tư vào hệ thống tàu ngầm hiện đại nhất thế giới. Hợp đồng này bao gồm 9 tàu tấn công hạt nhân lớp Virginia, được cho là để tập trung đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc.

Switch mode views: