• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo cáo “Những diễn biến về an ninh và quân sự liên quan tới Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa 2019”

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây công bố Báo cáo “Những diễn biến về an ninh và quân sự liên quan tới Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa 2019”, trong đó tiết lộ nhiều thông tin quan trọng liên quan hoạt động quân sự của Trung Quốc.

 

Đài Loan tập trận “Han Kuang 2019”, phô diễn sức mạnh quân sự đáp trả mạnh mẽ chính sách gây sức ép của TQ

Chính quyền Đài Bắc tiến hành cuộc tập trận hải quân và không quân thường niên mang tên “Han Kuang 2019” từ ngày 27 – 31/5. Đây là đợt tập trận quy mô lớn và được chuẩn bị chu đáo nhất của Đài Bắc nhằm đối phó với các cuộc tấn công tiềm ẩn từ Bắc Kinh.

Chuyên gia Mỹ nhận định “Việt Nam có thể là đối thủ ưu thích của TQ"

Chuyên gia Derek Grossman, nguyên là cố vấn cho Trợ lý Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đặc trách châu Á - Thái Bình Dương cho rằng “Việt Nam hoàn toàn có thể bị coi là đối thủ được ưa thích để quân đội Trung Quốc kiểm tra năng lực tác chiến trên thực địa”.

Lực lượng tuần duyên Mỹ và Philippines tuần tra chung ở Biển Đông lần đầu sau 7 năm qua: Thông điệp và phản ứng của các bên

Một tín hiệu đáng chú ý trong hợp tác quân sự hàng hải giữa Mỹ và Philippines vừa qua khi lần đầu tiên sau 7 năm qua, lực lượng tuần duyên hai nước mới lại tổ chức một đợt tuần tra chung ở Biển Đông.

Đến hẹn lại lên, Biển Đông sẽ tiếp tục “nóng” tại Đối thoại Shangri-La 2019

Từ 31/5 - 2/6, sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á năm 2019 (Shangri-La 2019). Dự kiến, vấn đề Biển Đông sẽ tiếp tục được quan chức quốc phòng các nước tập trung thảo luận.

Triển lãm Hàng hải Quốc phòng châu Á và tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14-16/5 tại Trung tâm triển lãm Changi, IMDEX Asia 2019 quy tụ các tư lệnh hải quân, tư lệnh lực lượng cảnh sát biển và quan chức quốc phòng từ hơn 40 quốc gia cũng như các tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.

Sáng kiến “Vành đai, Con đường” (BRI) của TQ: Nhìn từ khía cạnh Biển Đông và quan điểm hiện nay của Mỹ

BRI là dự án chính sách đối ngoại mang màu sắc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nó là biểu tượng của chính sách đối ngoại quyết đoán hơn của Trung Quốc, khác xa chiến lược khiêm tốn “giấu mình chờ thời” mà từ lâu đã là đặc trưng của sự can dự toàn cầu của Bắc Kinh. Hiện nay, Trung Quốc đang lấy BRI làm bằng chứng cho thấy nước này đã đảm nhận trách nhiệm lớn, thúc đẩy sự kết nối, phát triển toàn cầu.

Switch mode views: