• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ nên đưa lực lượng tuần duyên đến Biển Đông để hỗ trợ các nước ứng phó với TQ

Nếu có sự hiện diện của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ, các ngư dân của Việt Nam, Philippines sẽ yên tâm tác nghiệp mưu sinh ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

 

TQ tác động, lôi kéo các nước tham gia Sáng kiến Con đường tơ lụa trên biển

Tuyến đường chính của Con đường tơ lụa trên biển trải dài từ châu Á đến Trung Đông và châu Âu. Phía Trung Quốc tuyên truyền rằng gần 60 nước trên thế giới đã tuyên bố ủng hộ và tham gia Sáng kiến Con đường tơ lụa trên biển do Bắc Kinh khởi sướng.

Mỹ cam kết bảo vệ chủ quyền các nước Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương

Phát biểu tại Viện Clermont (Singapore), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ hợp tác với các quốc gia cùng chung chí hướng trong khu vực nhằm giúp bảo vệ chủ quyền các nước ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

TQ đang đóng tàu tuần tra trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Công mới đây đưa tin cho biết, Trung Quốc thông báo đã chi 23,5 triệu USD đóng một tàu tuần tra mới cho lực lượng Hải Cảnh, nhằm tăng cường tuần tra trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ấn Độ - Pháp liên tục tập trận đề phòng TQ tại Ấn Độ Dương

Các lực lượng Ấn Độ và Pháp (01-10/5) đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung quy mô lớn ngoài khơi bờ biển bang Goa (Ấn Độ) nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa hai bên trong việc đối phó với các thách thức an ninh hàng hải.

Sau “Vai kề vai”, Mỹ - Philippines tiếp tục tập trận chung ở Biển Đông

Lực lượng tuần duyên của Mỹ và Philippines (15/5) tiến hành cuộc tập trận chung tại vùng biển gần bãi cạn Scarborough, khu vực tranh chấp giữa Philippines và Trung Quốc trên Biển Đông.

TQ đang phản ứng thái quá với hoạt động của Mỹ trên Biển Đông

Đô đốc John Michael Richardson, Chủ nhiệm tác chiến Hải quân Mỹ (15/5) cho biết, hoạt động của hải quân Mỹ vẫn ổn định nhiều năm qua mà không có gia tăng đột biến trong thời gian gần đây; đồng thời nhận định Trung Quốc đang có phản ứng thái quá liên quan hoạt động của Mỹ ở Biển Đông.

Switch mode views: