• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Nghề cá lên án TQ đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam

Sau khi Trung Quốc điều tàu hoạt động trái phép trong vùng biển của Việt Nam và ngăn cản ngư dân đánh bắt cá ở Bãi Tư Chính, Hội Nghề cá Việt Nam (29/7) đã lên án phản đối hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng và cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động khai thác hải sản trên lãnh thổ vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

 

Một số điểm nhấn quan trọng tại Hội nghị AMM-52

Chúng tôi tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông và công nhận những lợi ích của việc Biển Đông là một vùng biển hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) một cách trọn vẹn.

Việt Nam cần đẩy mạnh vận động quốc tế phản đối hành vi của TQ ở Bãi Tư Chính

Sau gần một tháng tiến hành khảo sát ở khu vực bãi Tư Chính trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam, tàu Hải Dương 08 cùng nhiều tàu hộ tống của Trung Quốc vẫn không rút, bất chấp việc Hà Nội đã kiên trì đấu tranh ngoại giao và lên tiếng phản đối công khai yêu cầu Trung Quốc rút tàu.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52: Biển Đông là tâm điểm

Sáng 31/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị liên quan đã chính thức khai mạc tại Bangkok dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Sau Hạ viện, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cũng lên án tàu TQ hoạt động phi pháp ở Biển Đông

Hoạt động khảo sát của tàu Trung Quốc ở trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam và việc triển khai các tàu hải cảnh là bằng chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc sẵn sàng sử dụng biện pháp áp chế để khẳng định yêu sách chủ quyền phi pháp ở Biển Đông.

Những nội dung chính tại Diễn đàn An ninh khu vực ASEAN lần thứ 26

Ngày 2/8, Ngoại trưởng các nước ASEAN đã tham dự Diễn đàn An ninh khu vực ASEAN lần 26 (ARF 26) dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai.

Việt Nam trao đổi thẳng thắn với TQ về quan điểm, lập trường đối với vấn đề Biển Đông xung quanh Diễn đàn ASEAN

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các Hội nghị liên quan tại Thái Lan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã gặp và trao đổi thắng thắn Uỷ viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm 1/8 về tình hình Biển Đông.

Switch mode views: