• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thiết kế không tưởng của mô hình được cho là tàu sân bay thứ ba của TQ dự kiến hoàn thành vào năm 2030

Vừa qua, Trung Quốc đã cho trưng bày tại Bảo tàng Quân sự Cách mạng Trung Quốc ở Bắc Kinh mô hình mới nhất về loại tàu sân bay hạt nhân có thể là “Type 003” đầy tham vọng của nước này.

 

Hải quân Malaysia, Indonesia và Philippines tiến hành tuần tra, diễn tập chung đảm bảo an ninh hàng hải trên biển năm 2019

Malaysia, Indonesia và Philippines vừa nhất trí sẽ tổ chức các hoạt động tuần tra, diễn tập chung thường niên lần thứ ba, nhằm tăng cường đảo bảo an ninh hàng hải, trong đó có hoạt động chống cướp biển và khủng bố cực đoan.

Thay Chính quyền, ngư dân Philippines bắt đầu phản đối TQ săn ngao khổng lồ ở bãi cạn Scarborough

Hiệp hội ngư dân thị trấn Masinloc, tỉnh Zambales của Philippines (14/6) cho biết lực lượng dân quân biển Trung Quốc đang sử dụng cánh quạt gắn trên thuyền nhỏ để phá vỡ san hô và đào bới ở bãi cạn Scarborough sắn bắt ngao khổng lồ.

TQ lại đưa ra tuyên bố gây bất ngờ về vụ đâm chìm tàu cá Philippines

Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila (14/6) công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ đâm chìm tàu cá của ngư dân Philippines, cho rằng tàu Trung Quốc bị tàu Philippines “bao vây” và sơ ý làm chìm tàu Gem-Ver 1.

TT Duterte không trách TQ dù chỉ 1 lời, thuyền trưởng tàu Philippines bị đâm chìm tiết lộ điều ông kỳ vọng từ chính phủ

Lần đầu tiên phá vỡ im lặng sau vụ tàu Philippines bị đâm chìm trên Biển Đông, Tổng thống Duterte đã có phát biểu mềm mỏng bất ngờ và không hề nhắc tới Trung Quốc.

Đổi trắng thay đen: Hành động thường gặp của TQ trên Biển Đông

Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc với vị thế là cường quốc trên thế giới và là một trong năm nước Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, song thường xuyên “đổi trắng thay đen” trong vấn đề Biển Đông. Hành động này của Bắc Kinh cho thấy bản chất nguy hiểm trong âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc.

Philippines nên hợp tác với Việt Nam và các nước chống lại âm mưu độc chiếm Biển Đông của TQ

Trong những nước tồn tại tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, Philippines và Việt Nam vẫn được coi là ngọn cờ đầu trong việc chống lại âm mưu bá quyền và độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Tuy nhiên, cùng với việc thay đổi Chính phủ, Philippines đang ngày càng đánh mất chính mình trong công cuộc đấu tranh với Trung Quốc.

Switch mode views: