• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Văn bản pháp lý quốc tế

c79a84261330c6ab7301f880af8ff7fe

NGHỊ QUYẾT 714 ĐƯỢC TIỂU BAN CHÂU Á - TBD, ỦY BAN ĐỐI NGOẠI HẠ VIỆN MỸ THÔNG QUA

BienDong.Net: Ngày 8/9/2014, ngay sau khi Quốc hội Mỹ họp trở lại sau kỳ nghỉ mùa hè, các Hạ Nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ Faleomavaega; Elliot Engel; Madeleine Bordallo và các Hạ Nghị sĩ thuộc Đảng Cộng Hòa Steve Chabot; Ros Lehtinen đã giới thiệu ra Hạ viện Mỹ Nghị quyết 714 về Biển Đông và biển Hoa Đông.

 

NGHỊ QUYẾT VỀ NỚI LỎNG LỆNH CẤM VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG CHO VIỆT NAM

BienDong.Net: Ngày 17/9, ngay trước khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp Quốc hội Hoa Kỳ tháng 9 (Quốc hội sẽ làm việc trở lại vào 12/11/2014), Thượng Nghị sĩ John McCain đã chủ trì giới thiệu Nghị quyết 567 bày tỏ quan điểm ủng hộ việc nới lỏng cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam. Đồng bảo trợ cho Nghị quyết 567 có các Thượng Nghị sĩ Patrick Leahy, Bob Corker, Ben Cardin và Sheldon Whitehouse.

Thượng Nghị sĩ John McCain cũng là người nêu ra việc bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 8/2014.

CÁC CƠ CHẾ QUỐC TẾ ĐỂ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BIỂN, ĐẢO

Ngày 18-6-2012, một số báo trong nước có đăng bài báo của tác giả Nguyễn Thanh Chương nói về các cơ chế quốc tế để giải quyết các tranh chấp biển, đảo hiện nay ở trên thế giới. Bài báo cung cấp thông tin khá đầy đủ về Tòa án quốc tế La Hay (ICJ), Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS), Trọng tài chung theo Phụ lục VI và Trọng tài đặc biệt theo Phụ lục VII của Công ước Luật Biển năm 1982. Ban Biên tập mạng BienDong.net hân hạnh giới thiệu với đọc giả bài báo nói trên.

Nghị quyết S.RES.167 của Thượng viện Mỹ

 

BienDong.Net: Thượng viện Mỹ (ngày 29/7) đã thông qua Nghị quyết “Tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Hoa Kỳ đối với việc giải quyết hòa bình các tranh chấp về lãnh thổ, chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển ở Châu Á - Thái Bình Dương” (S.RES.167) với số phiếu ủng hộ tuyệt đối.

 

BDN xin giới thiệu bản dịch ra tiếng Việt của nghị quyết này.

QUY CHẾ PHÁP LÝ CỦA ĐẢO VÀ TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG: QUAN ĐIỂM CỦA VIỆT NAM

I. Quy chế pháp lý của đảo theo quy định của Công ước Luật biển 1982

Quy chế pháp lý của đảo được quy định tại điều 121 của Công ước Luật biển 1982 của Liên Hợp Quốc (CƯ 1982) như sau:

1. Đảo là vùng đất hình thành tự nhiên, bao bọc bởi nước và nằm cao hơn nước khi thuỷ triều lên.

2. Trừ những trường hợp được quy định tại khoản 3, các vùng lãnh hải, vùng kinh tế độc quyền, thềm lục địa như đất liền.

3. Đá (rocks), nơi không có khả năng cho việc cư trú (sinh sống) của con người và đời sống kinh tế riêng của nó, không được phép có vùng đặc quyền kinh tế hay thềm lục địa…”[2]

CÁC VÙNG BIỂN VÀ ĐÁY BIỂN QUỐC TẾ THEO LUẬT BIỂN QUỐC TẾ HIỆN ĐẠI

Theo pháp luật quốc tế hiện đại, cụ thể là Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc, toàn bộ đại dương trên thế giới được chia thành 2 bộ phận. Bộ phận thứ nhất là các vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của các nước ven biển (phần cột nước chia thành nội thuỷ, lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế. Còn phần dưới cột nước gọi là thềm lục địa). Bộ phận thứ 2 là các vùng biển quốc tế và đáy biển quốc tế. Điểm chung của bộ phận thứ 2 này là không thuộc bất cứ nước nào. Nhưng lại có chỗ khác nhau ở chỗ: vùng biển quốc tế thì tự do khai thác, còn đáy biển quốc tế thì không được tự do khai thác.

Vùng biển quốc tế (hay còn gọi là biển cả) theo luật biển quốc tế trước đây thì vùng biển quốc tế rất rộng, tức là toàn bộ các khu vực biển nằm ngoài lãnh hải 3 hải lý của các nước ven biển. Với sự ra đời của vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý thuộc quyền chủ quyền của các nước ven biển, phạm vi vùng biển quốc tế bị thu hẹp đáng kể. Theo Công ước Luật Biển năm 1982, vùng biển quốc tế là vùng biển nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của các nước ven biển.

Giới Thiệu Quy Chế Pháp Lý Một Số Vùng Biển VN Phù Hợp với Công Ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển

h1

1. Giới thiệu sơ lược về hàng hải (maritime)

Như chúng ta đã biết, công nghiệp hàng hải là ngành công nghiệp liên quan tới vận tải hàng hóa bằng đường biển (shipping). Nghiệp vụ chủ yếu của một công ty vận tải biển (shipping company) là chuyên chở hàng hóa từ cảng A đến cảng B bằng đường biển, lợi nhuận của họ là cước phí vận tải (freight).

Một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất của ngành hàng hải là nghiệp vụ dẫn đường (navigation). Để dẫn tàu an toàn (safe navigation), người sĩ quan hành hải (navigation officer) cần phải tích lũy một số kiến thức nhất định, trong đó các kiến thức về qui tắc phòng ngừa va chạm tàu thuyền trên biển[1] (regulations for preventing collision at sea) và luật biển[2] (the law of the sea) cũng rất cần thiết.

Switch mode views: