• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi chùa cổ, nghìn năm tuổi ở Hà Nam

Đặt chân đến ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự, dường như mọi muộn âu lo đều tan biến, thay vào đó là cảm giác tự tại như đang lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Đây là ngôi chùa cổ có tuổi đời hàng nghìn năm tại Hà Nam


Chùa Địa Tạng Phi Lai tựa lưng vào núi, gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục 

Ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 11

Ngôi chùa cổ Đại Tạng Phi Lai Tự thuộc tỉnh Hà Nam cách Thủ đô Hà Nội hơn 70km, chùa cổ này là chốn dừng chân an yên cho những ai muốn tìm đến góc tĩnh tâm đầy thanh tịnh.

Chùa cổ Địa Tạng nằm ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, trước có tên là chùa Đùng, được xây dựng từ thế kỷ 11 với quy mô 100 gian. Ngôi chùa cổ này từng bị bỏ hoang và xuống cấp nghiêm trọng.

Tháng 12/2015, Đại đức Thích Minh Quang về tiếp nhận, tu tạo, xây dựng và đổi tên thành Địa Tạng Phi Lai Tự, nghĩa là Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát luôn luôn đến nơi này, cũng có thể không bao giờ đến nơi này.

Lấy ý từ câu nói của vua Tự Đức khi tới đây cầu tự, lúc rời đi ngài có nói "Phi Lai" vừa là quay trở lại nhưng 'phi' cũng có thể là không bao giờ quay trở lại.

Chùa cổ Địa Tạng từng là nơi vua Tự Đức tới cầu tự

Chùa cổ tách biệt hẳn với khu dân cư nên vô cùng tĩnh lặng và thanh tịnh. Vừa bước chân đến nơi là tiếng chuông gió leng keng khắp nơi, rồi tiếng nước chảy, tiếng chim hót… tất cả hòa vào nhau như 1 bản nhạc.

Đến chùa Địa Tạng ngoài vãn cảnh hành hương du khách còn có thể trải nghiệm leo núi, từ phía bên phải của chùa cổ Địa Tạng chiêm ngưỡng những hang đá cùng thảm thực vật xanh tốt.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới