• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bằng chứng khách quan TQ không có Hoàng Sa, Trường Sa

Các bản đồ Trung Quốc, khu vực và thế giới do phương Tây vẽ qua nhiều thế kỷ đều thể hiện rõ lãnh thổ phía nam nước này chỉ tới đảo Hải Nam.

 

Chuyên gia Nga phân tích mưu đồ TQ ở Biển Đông

Trung Quốc bắt đầu tiến hành các chiến dịch quân sự nhằm chiếm các đảo Trường Sa của Việt Nam từ năm 1988.

Vừa đe dọa, vừa dụ dỗ

Cùng lý sự cùn về cái gọi là “chủ quyền” đối với quần đảo Trường Sa, thật mỉa mai, người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ còn lớn tiếng yêu cầu "các nước liên quan tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán của TQ, đồng thời hợp tác với TQ để gìn giữ hòa bình và yên ổn của các vùng biển liên quan" (?!)

Tập Cận Bình, tham vọng và sụp đổ

Năm 1949, Cách mạng Trung Quốc thành công, Mao Trạch Đông thực hiện tư tưởng tôn sùng cá nhân, chuyên quyền độc đoán. Dưới thời Mao, nhiều nhà lãnh đạo Trung Quốc bị hãm hại, nạn đói từ năm 1959 đến 1961, và cuộc "Cách mạng Văn hóa" đã giết chết hàng chục triệu người Trung Quốc. Về đối ngoại, Mao gây hấn với Liên Xô, Ấn Độ, chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Biển Đông: Trung Quốc coi thường luật, các nước cùng hành động

Trung Quốc đang gây quan ngại rất lớn cho cộng đồng quốc tế nói chung và các nước có lợi ích ở Biển Đông nói riêng khi liên tiếp có những động thái coi thường luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước khác và gây hấn với các nước có tranh chấp trong khu vực.

Nếu TQ lập được B.O.T ở Bãi Tư Chính, VN sẽ mất tất cả!

 Trung Quốc chọn Bãi Tư Chính, ngoài các nguyên nhân đã được phân tích, có một lý do quan trọng khác ít được đề cập: Như đầu lưỡi con rắn, Bãi Tư Chính nằm ở điểm cực Nam “đường chữ U”, thè ra là có thể đớp nhanh, nuốt gọn con mồi. Tham vọng chiếm Tư Chính, TQ sẽ cơi nới thành “Trạm thu phí” (B.O.T) để không chế ĐNÁ và khẳng định rằng họ đã chiếm xong Biển Đông.

Trơ trẽn và ngang ngược !

Hành động vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam tại đá Tư Chính đã rõ ràng, không thể chối cãi. Thế nhưng, tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm 19/8 ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung quốc Cảnh Sảng nói: Tàu Hải Dương 8 "luôn hoạt động trong vùng biển trong thuộc thẩm quyền của Trung Quốc".