• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đầu năm 2020, Mỹ cho tàu chiến bảo đảm tự do hàng hải trên Biển Đông

Khi Trung Quốc đánh chiếm trái phép các đảo, bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, chỉ ít nước lên tiếng phản đối.

 

Y học TQ trong dịch viêm phổi cấp

Trung Quốc có nền y học dân tộc phát triển rất sớm. Có nhiều danh y mà Thế giới biết đến và trân trọng. Các bài thuốc từ cây cỏ Trung Quốc mà người Việt Nam thường gọi là thuốc bắc chữa được nhiều loại bệnh và thuốc bổ dưỡng giúp cho con người khoẻ mạnh, có sức đề kháng cao.

Philippines huỷ thoả thuận quân sự nhưng lực lượng của Mỹ vẫn tiếp tục có mặt ở Biển Đông

Sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai, nhiều nước ở khu vực biển Hoa Nam và Biển Đông ký thoả thuận để Mỹ xây dựng căn cứ quân sự. Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines đều có căn cứ quân sự của Mỹ, họ đều là đồng minh của Mỹ. Đây là việc mà đôi bên cùng có lợi.

Cảm hứng Philippines?

Thắng lợi của PLP trong vụ kiện TQ, trong bối cảnh hiện nay, bỗng có có ý nghĩa như nguồn cảm hứng để các nước tự tin hơn trong việc tìm đến công cụ pháp lý nhằm “đấu” với TQ, bất luận bên thắng cuộc, PLP hiện tại dưới thời ông Duterte, dường như đang quên thắng lợi của mình khó khăn của mình.

Trung Đông bế tắc và chiến lược khôn ngoan của TQ

“Tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine”, là chủ đề phiên họp mở của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ). Đây là cơ hội để thảo luận diễn biến mới sau khi Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông.

Covid-19 lan rộng có thể khơi dậy tâm lý tẩy chay người TQ

Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) là tâm chấn của dịch bệnh Covid-19. Thành phố này nằm ở điểm giao thoa quan trọng trong sáng kiến “Vành đai và Con đường”, được coi là trung tâm vận tải và thương mại chủ chốt. Covid-19 gây thiệt hại rất lớn về người và của, không những thế còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc.

Hy vọng cho COC?

VN đã chọn chủ đề năm Chủ tịch ASEAN 2020 là “Gắn kết và chủ động thích ứng”. Hà Nội giải thích chủ đề trên một cách khôn khéo, tuy nhiên, ai cũng biết, với kinh nghiệm của mình, cùng với những nhiệm vụ khác, thúc đẩy tiến trình đàm phán COC chắc chắn sẽ là nhiệm vụ được Hà Nội coi là có tầm quan trọng đặc biệt.