• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Căng thẳng ở Biển Đông còn nguy hiểm hơn cả chiến tranh thương mại Mỹ -Trung

    Cuộc chiến thương mại Mỹ và Trung Quốc được cho là chưa nguy hiểm bằng tình hình căng thẳng ở Biển Đông, bởi thay vì áp sát tàu chiến như gần đây, quân đội 2 nước có thể nhanh chóng rơi vào xung đột vũ trang.

 

“Thằn lằn biển” đe dọa “bò sát” vũ khí Mỹ

Cuối tuần trước, tàu đổ bộ không người lái tàng hình có vũ trang đầu tiên trên thế giới "Thằn lằn biển" đã được chuyển giao cho quân đội Trung Quốc - Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin. Chiếc tàu này được Tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Wuchang, công ty con của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Trung Quốc (CSIC) sản xuất.

Bắc Kinh sẽ giở bài gì trong vụ tàu Mẫu hạm Tia chớp của Mỹ?

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ vừa thử nghiệm phương án “Mẫu hạm Tia chớp” trong các cuộc tập trận với quân đội Philippines nhờ sự hiện diện của tàu đổ bộ USS Wasp.

40 năm Luật Quan hệ Đài Loan: Cái gai trong mắt mà Bắc Kinh không thể nhổ

Khi Mỹ khôi phục quan hệ với Trung Quốc Đại lục và cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, đã để lại một chiếc “Định hải thần trâm”, đó chính là “Luật Quan hệ Đài Loan”. Ngày 10/4 năm nay, đạo luật này đã ra đời được 40 năm, Trung Quốc không cách nào vượt qua được khung của của đạo luật này, Đài Loan vẫn luôn nằm trong sự bảo vệ của đạo luật này. Hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan hình dung, Luật Quan hệ Đài Loan là cái đinh trong mắt Trung Quốc, Trung Quốc càng muốn nhổ thì nó lại càng cắm sâu.

Sự gia tăng hiện diện của Hoa Kỳ ở Biển Đông, TQ sẽ làm gì?

Trung Quốc trong năm 2019 tăng chi tiêu cho ngân sách quốc phòng 7,5% và tốc độ tăng chi quốc phòng cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực Biển Đông leo thang.

Máy bay mới của Hải quân TQ làm gia tăng căng thẳng tại các vùng biển tranh chấp

Lực lượng Không quân, Hải quân thuộc Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLANAF) được cho là đã được phiên chế một mẫu máy bay ném bom mới, một sự bổ sung có thể tăng cường năng lực quân sự của cường quốc này tại các vùng biển có tranh chấp.

Do đâu chương trình tàu ngầm nội địa của Đài Loan gặp nhiều ách tắc?

Vừa qua, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Nghiêm Đức Pháp (Yen Teh Fa) thông báo: một số nhà thầu nước ngoài sẽ tiếp tục tham gia vào dự án để chuyển giao công nghệ và cung cấp một số thiết bị cần thiết. Trước đó, một số nhà thầu nước ngoài đồng ý làm việc với Đài Loan trong giai đoạn thiết kế đã rút lui do áp lực từ Trung Quốc.