• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

“Lưỡi bò” trong mùa Covid-19

“Nghiên cứu khoa học” – đó chỉ là danh nghĩa nhằm đánh lừa và tránh phản ứng của dư luận. Cái gọi là “trạm nghiên cứu khoa học” kia rất có thể là một cái gì khác gắn với quân sự, hoặc nghiên cứu để phục vụ mục đích quân sự phi pháp của TQ.

 

Bức tranh toàn cảnh về sự xâm nhập của “Virus Trung Cộng” trên toàn cầu

“Virus Trung Cộng” (hay còn gọi virus viêm phổi Vũ Hán, virus corona mới) đang hoành hành tại hơn 200 quốc gia trên khắp thế giới. Điều đáng chú ý là những quốc gia có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nhất cũng là những quốc gia bị Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thâm nhập nghiêm trọng nhất. Lướt qua bảng xếp hạng dịch bệnh và mức độ thân ĐCSTQ của các quốc gia, sẽ nhận thấy một mối quan hệ tất yếu nào đó.

Mỹ - Đài Loan – “kẻ tung người hứng”

Đáp lại phản ứng của TQ, Mỹ chẳng những không hề ân hận, ngược lại, còn ngạo mạn rằng: việc cho tàu chiến qua eo biển Đài Loan là một hoạt động ‘thường lệ, phù hợp với luật pháp quốc tế’ của Mỹ. Mỹ sẽ tiếp tục điều tàu đi ngang qua, máy bay bay qua khu không phận bên trên tuyến đường thủy này...

Cuộc đấu tranh pháp lý ở Biển Đông tiếp tục gay gắt

Trong những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, Trung Quốc liên tục có nhiều hoạt động vi phạm luật pháp quốc tế trên biển Đông,bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 đang lan nhanh như cháy rừng gặp gió, đe dọa nền kinh tế thế giới và tính mạng của hàng trăm triệu người dân trên toàn cầu.

Cuộc chiến giá dầu và con bài của TQ ở Biển Đông

Cuộc chiến giá dầu giữa Nga vàSaudi Arabi tiếp diễn trong tình hình giá daàu thế giới tiếp tục lao dốc thảm hại. Tổng thống Nga và Mỹ đã đồng ý kế hoạchmở cuộc tham vấn song phương, tìm cách ổn định thị trường năng lượng, tránh gây thiệt hại cho hai nhà sản xuất dầu mỏ và khí đốt lớn nhất thế giới.

Trung Hoa biến thế giới thành những " thằng hề"

Cho đến giờ này, dịch cúm Covid-19 đang làm " đảo lộn" cả thế giới, và khiến cả nhân loại "bừng tỉnh" trước sức tàn phá khủng khiếp của con virus nhỏ bé này.

Virus Vũ Hán theo ‘Con đường tơ lụa mới của TQ’ lan ra khắp thế giới

Cách đây gần 750 năm, nhà thám hiểm người Ý Marco Polo đã thực hiện một chuyến du hành từ Venice vượt biển Địa Trung Hải, băng đường bộ xuyên Ba Tư [Iran ngày nay] và Trung Á đến thăm triều đình của vị Khả Hãn Mông Cổ Hốt Tất Liệt, cháu nội của người sáng lập vương triều nhà Nguyên Thành Cát Tư Hãn.