• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ "vừa ăn cướp, vừa la làng" ở Biển Đông

Hôm 18/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố cáo Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của Trung Quốc bằng hành động đơn phương khai thác dầu khí trong khu vực Bãi Tư Chính, nơi đang xảy ra đối đầu căng thẳng giữa lực lượng hải giám Việt Nam và tàu bè Trung Quốc.

 

Không thể xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật!

Có một câu hỏi trở đi trở lại: Vì sao Bắc Kinh phớt lờ sự lên án của các nước trong khu vực và trên thế giới, liên tục có các hành động khiêu khích vũ trang, gia tăng các hoạt động quân sự, bồi đắp các thực thể tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam? Câu trả lời bao trùm là, Trung Quốc hướng tới mục tiêu lâu dài là chiếm trọn Biển Đông.

TQ đánh cắp tri thức và công nghệ Mỹ

Trong quá trình thực hiện cải cách mở cửa để phát triển đất nước Trung Quốc đã tìm cách thu hút được chất xám từ các nước phát triển đặc biệt là từ Mỹ.

Biển Đông với châu Âu

Chỉ một ngày sau, ba nước Anh, Pháp, Đức cũng ra tuyên bố chung về vấn đề này. Tuyên bố còn nêu cụ thể rằng, sự quan tâm của họ đối với tình hình biển Đông với tư cách là bên tham gia Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS).

Trò 'sự đã rồi' của TQ ở Biển Đông

Chiêu bài “sự đã rồi” của Trung Quốc ở Biển Đông

Để thực hiện mưu đồ độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc nhiều năm qua đã ngang nhiên lợi dụng mọi kẽ hở để tạo ra “sự đã rồi”, bất chấp quan ngại của cộng đồng quốc tế.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Stilwell: Bắt nạt các nước “nhỏ” trên biển Đông là hành động hèn hạ!

Trong phiên điều trần trước Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 18/9, ông Stilwell - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell đã lên án Bắc Kinh liên tiếp có những hành động phi pháp và chưa dừng việc quân sự hóa trên các đảo, đá ở biển Đông.

Mỹ tiếp tục khống chế, răn đe TQ bằng quân sự

Hơn nửa Thế kỷ qua biển Trung Quốc bị bao vây bởi các nước đồng minh của Mỹ.