• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tập Cận Bình quyết thành "Mao của Thế kỷ 21"

Những gì Tập Cận Bình mong muốn sẽ được quyết định tại Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc khai mạc vào ngày mai 18/10/2017.

 

Từ "ẩn mình chờ thời" đến phô trương sức mạnh TQ

Đảng Cộng sản Trung Quốc ra đời năm 1921. Gần 100 năm qua đã từng có một số luận thuyết cầm quyền, từ tư tưởng Mao đến lý luận Đặng Tiểu Bình. Đại hội 19 lần này Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể đưa 'tư tưởng Tập Cận Bình' vào Điều lệ, sự kiện từng xảy ra khi Lâm Bưu được ghi là 'người kế tục duy nhất' của Mao.

 

Thời tàn của Đoàn Thanh niên Cộng sản TQ

Theo các nguồn tin từ Trung Quốc, nhân vật đứng đầu Đoàn Thanh niên Đảng Cộng sản Trung Quốc - từng được coi là bệ phóng cho sự nghiệp của các quan chức cấp cao trong chính phủ - có khả năng sẽ bị giáng chức.

Băc kinh ủng hộ Bình Nhưỡng là muốn tránh cuộc chiến tranh thương mại với Washington?

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã cảnh báo với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong - so rằng, tình hình trên bán đảo đã gần tới đỉnh điểm khủng hoảng. ông đã giải thích với nhà ngoại giao Bình Nhưỡng về Nghị quyết trừng phạt mới nhất rằng đây là các biện pháp cần thiết, nhưng không phải là mục tiêu cuối cùng. Tình hình bán đảo tuy đã gần tới đỉnh điểm khủng hoảng, nhưng đồng thời đây cũng là cơ hội cho vòng đàm phán 6 bên.

Diễn văn Đại hội Đảng của TQ sẽ tập trung vào ý thức hệ

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhất trí tu chính chương trình của Đảng, dự kiến sẽ đưa vào văn kiện Đại hội tư tưởng chính trị của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình. Đây là dấu hiệu cho thấy ông Tập sẽ tìm mọi cách củng cố hơn nữa quyền lực của mình.

Căng thẳng Triều Tiên: tấn công hay đàm phán ?

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhất trí sửa đổi điều lệ đảng trước thềm đại hội vào ngày 18.10 và có thể đưa vào hệ tư tưởng chủ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Sẽ ra sao nếu Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa?

Khả năng Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa mới là hoàn toàn có thể xảy ra, điều đó sẽ kéo theo những phản ứng gay gắt từ Mỹ.