• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ hứng mưa lớn, nước đến chân tượng Phật khổng lồ

Mưa lớn đêm ngày 11 và 12/8 đã khiến nước dâng lên đến chân tượng Lạc Sơn Đại Phật.

 

TQ quyết " giết " Thiên Chúa giáo

Nhà thờ Công giáo ngầm của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự đàn áp ngày càng gia tăng kể từ khi thỏa thuận Trung Quốc-Vatican được ký kết vào hồi năm 2018, chuyên gia về Trung Quốc Steven W. Mosher gần đây viết trong một bài bình luận.

Mỹ kêu gọi Châu Âu " đoàn kết" chống TQ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 12/8 kêu gọi các nước toàn châu Âu hợp lực để chống lại Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vốn đang dùng đòn bẩy sức mạnh kinh tế để gây ảnh hưởng trên toàn thế giới, theo Reuters.

Số quan chức TQ " mất tích" tăng nhanh

Nhà tài phiệt Viên Cung Di nói chính quyền Trung Quốc “…hoàn toàn không có cách nào nữa, cũng không có sức đánh trả“.

Ông Trump cảnh báo mối họa cho dân Mỹ nếu Biden đắc cử

Tổng thống Donald Trump nhận định Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành một siêu cường và buộc người Mỹ phải học tiếng Trung nếu ông Joe Biden thắng cử.

TQ dần mất bạn

Đối tác và láng giềng của Trung Quốc đang ngày càng có nhiều điểm chung với Mỹ để đứng “cùng chiến tuyến” trong mặt trận chống Bắc Kinh của Washington.

Lãnh đạo TQ – với tư tưởng phát xít mới

Mang danh là “Đảng cộng sản Trung Quốc” nhưng kể từ khi giành được quyền lãnh đạo đất nước (1949) họ đã không còn là Đảng Cộng sản theo đúng nghĩa, không hướng tới xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân Trung Quốc và không hướng tới một “thế giới đại đồng”.