• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Máy bay ném bom, tàu chiến TQ rầm rập tập trận, Mỹ nổi xung

Máy bay ném bom và tàu chiến Trung Quốc hồi đầu tuần này đã thực hiện một cuộc tập trận lớn xung quanh Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan. Động thái quân sự mới nhất này của Bắc Kinh đã vấp phải sự phản đối của Mỹ. Giới chức Mỹ lên án đó là hành động “dọa dẫm”, gây đe dọa đến sự ổn định trong khu vực.

 

TQ lần đầu hé lộ hình ảnh chi tiết của tàu sân bay tự đóng

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) lần đầu tiên đã phát sóng hình ảnh cận cảnh kết cấu bên trong của tàu sân bay Lớp 001A do nước này tự sản xuất.

CIA trình bằng chứng Huawei nhận tiền của chính phủ TQ

Trong cuộc chiến giữa Mỹ và Huawei, đáp lại những lời chế nhạo từ tập đoàn Trung Quốc rằng giới chức Mỹ đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về sự thông đồng giữa Huawei và nhà nước Trung Quốc. Mới đây, CIA đã cung cấp bằng chứng cho thấy Huawei đã nhận tiền của quân đội và tình báo của Trung Quốc.

Sau 70 năm thành lập, Hải quân TQ vẫn bị ám ảnh từ nỗi sợ thua trận

"Trung Quốc vẫn bị ám ảnh bởi nỗi sợ từ quá khứ và cần phòng thủ tốt trên biển. Từ năm 1840 đến 1949, Trung Quốc đã bị các thế lực ngoại bang đánh phá từ biển hơn 470 lần, điều này gây ra những nỗi đau và vết thương sâu sắc cho Trung Quốc".

Bà Thái Anh Văn tức giận vì Thị trưởng Cao Hùng ví binh lính Đài Loan như thái giám

"Dù có khoác lên người bộ trang phục của thương hiệu đình đám Armani thì họ [binh lính Đài Loan] vẫn chỉ giống thái giám", Thị trưởng Cao Hùng nói.

Tỷ phú Đài Loan tranh cử, chuyên gia TQ phán "xanh rờn": Sẽ không có "Donald Trump" Đài Loan

Chủ tịch Foxconn Terry Gou không phải là Donald Trump của Đài Loan và chiến dịch tranh cử của ông sẽ kết thúc trong thảm họa, GS Trung Quốc chia sẻ với South China Morning Post.

Bị tố "bơm tiền" kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, TQ chỉ trích thẳng mặt Ngoại trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng việc Bắc Kinh cung cấp tiền cho chính quyền ông Maduro đã "góp phần và làm kéo dài cuộc khủng hoảng ở đất nước này".